3 loại thực phẩm có hại cho gan

Loading...

Những loại thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày nhưng lại ít ai biết rằng 3 loại thực phẩm sau đây lại cực kì gây hại cho gan; đó là măng tươi, món chiên và táo tây. Bài viết dưới đây cà phê linh chi sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân tại sao chúng lại độc hại cho gan đến thế.

 

>>>Xem thêm : Ích lợi của việc uống trà gừng buổi sáng

 

mang-tuoi

Măng tươi

Măng chứa độc tố cyanide làm sơ gan, để ăn được các món ngon từ măng, cần chọn măng có màu vàng và vị chua vì đã được luộc và ngâm nước, tốt nhất trước khi xử dụng bạn nên luộc măng và đổ nước luộc đi, lúc này lượng cyanide trong măng đã bị hủy gần hết.

tao-tay

Táo tây

Táo tây (apples) chứa pectin có chức năng “tóm” những kim loại nặng (nhất là trong ruột) có thể gây tổn hại cho gan của bạn.

mon-chien

Món chiên 

Một nghiên cứu được kênh truyền hình CBS của Mỹ đăng tải đã cho biết, một tháng ăn đồ mỡ rán có thể khiến sức khỏe của gan thay đổi rõ nét. Cụ thể, sự tích lũy của axit béo bão hòa và chất béo sẽ làm gan bị nhiễm mỡ. Dầu ăn không lành mạnh tăng nguy cơ mắc bệnh gan và bệnh tim đặc biệt là dầu mỡ động vật, nhưng ngược lại dầu ăn từ quả ô liu và dầu vừng, hay dầu thực vật đem lại lợi ích sức khỏe.