4 loại rau tiềm ẩn chất độc hại trong ngày hè

Loading...

Rau xanh là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của chúng ta nó đem lại nhiều vitamin và các dưỡng chất cho cơ thể, tuy nhiên nếu ăn phải các loại rau chứa chất kích thích và thuốc bảo vệ thực vật thì rất nguy hiểm. Hiện nay trên thị trường đa phần rau xanh đều được phun chất kích thích tăng trưởng và diệt sâu bọ, thậm chí là cả rau chính vụ thì cũng phun vì vậy người tiêu dùng nên cản thận khi mua lựa chọn rau. Dưới đây là những loại rau tiềm ẩn nhiều nguy cơ phun thuốc nhất trong những ngày hè này.

 

>>> Xem thêm: Những mối nguy hại khi ăn kem

gia-do

Giá đỗ

Đây là loại thực phẩm được ưa chuộng và dùng trong nhiều món ăn khác nhau, nhất là vào mùa hè nóng nực, loại rau này có tính thanh nhiệt, cực tốt cho sức khoẻ. Đây là laoij rau xanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại và nguy hiểm nhất vì loại rau này sẽ dùng để ăn sống. Khi hạt đỗ nảy mầm, người ta dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu, đem pha loãng tưới lên mầm giá rồi ủ kín, thuốc có tác dụng thúc giá đỗ nảy mầm nhanh và phát triển hơn bình thường.

rau-muongrau-muongrau-muongrau-muong

 

Rau xanh tiềm ẩn độc hại cho cơ thể

Rau muống

Trong các loại rau  thì đặc biệt, rau muống được trồng tại ao, hồ, sông, nguồn nước bị ô nhiễm, có thể chứa rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng.

Loại rau này dễ trồng, hợp mọi thời vụ và được nhiều người ưa chuộng nên nhiều nông dân vì lợi nhuận đã sử dụng các loại thuốc kích thích, trừ sâu, thu hoạch không đúng hạn đem bán ra thị trường. Điều này sẽ gây ra sự nguy hiểm và độc hại cho người sử dụng.

rau-mong-toi

Rau mồng tơi

Bên cạnh rau muống, rau cải thì rau mồng tơi để được lá tốt, xanh mởn như trên thị trường cũng cần thuốc kích thích tăng trưởng.

rau-cai

Rau cải

Rau cải là rau có nhiều sâu bọ nhất vì thế mà người trồng rau sẽ sử dụng nhiều thuốc trừ sâu và phân bón hóa học để thúc đẩy sự tăng trưởng của rau. Vì thế mà nếu không đủ thời gian phân hủy thuốc và phân bón thì sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình thì bạn nên gọt vỏ và rửa sạch những loại rau củ quả….việc ngâm rửa và ngọt vỏ có thể loại bỏ được 70-80 dư lượng của thuốc. Tốt nhất là không nên ăn rau sống.

Hãy sử dụng trà linh chi để thanh lọc cơ thể và đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình nhé!