Bài thuốc dân gian chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Loading...

Bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng con người bệnh với những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những bài thuốc dân gian đơn giản để chữa và phòng ngừa bênh gan nhiễm mỡ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng phòng ngừa cho mình và người thân nhé.

>>>Xem thêm:  Trị sạch mụn bằng mướp đắng

 

bai-thuoc-tri-benh-gan-nhiem-mo

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá sen

Lá sen được dùng trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian với tên thuốc là liên diệp hoặc hà diệp, được thu hái quanh năm, thường dùng lá non (hoặc lá còn cuộn lại chưa mở) và lá bánh tẻ, bỏ cuống.

Dùng 3g trà khô, 10g cát căn (sắn dây thái phiến), 20g lá sen. Thái vụn tất cả các nguyên liệu rồi hãm trong nước sôi. Dùng để uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Cũng có thể dùng lá sen thái vụn rồi hãm uống thay trà hằng ngày.
bai-thuoc-tri-benh-gan-nhiem-mo-1

Bài thuốc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nước cốt khổ qua
Nước cốt khổ qua  tươi hay còn gọi là mướp đắng, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.
Phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ
Hãy chọn cho mình lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống và thể dục thể thao hợp lý tránh béo phì. Tuyệt đối hạn chế việc uống rượu, bia..đây cũng là nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ cao.