Bốn loại quả giúp cho phổi khỏe mạnh

Loading...

Trong các loại hoa quả luôn chứa các chát dinh dưỡng và các vitamin giúp cho phổi không bị nhiễm trùng và luôn khỏe mạnh. Trà linh chi sẽ giới thiệu đến bạn 4 loại quả sau đây trong mùa hè này sẽ giúp phổi của bạn hoạt động khỏe mạnh, hãy khám phá và cùng ăn những loại quả này hàng ngày nhé.

tao

Quả táo

Táo đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, cung cấpp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Một nhóm nghiên cứu đã nhận ra chức năng hoạt động của phổi tốt hơn nhiều dựa vào nồng độ các vitamin C, E và beta-carotene – và những chất này có rất nhiều trong táo. Ngoài ra, có tác dụng làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ và cả một vài loại bệnh ung thư.

qua-mo

Quả mơ

Quả mơ rất dồi dào vitamin A. Theo các nhà khoa học, vitamin A sẽ là chất xúc tác tốt cho cơ thể chống lại nguy cơ nhiễm trùng của phổi. Mùa hè thì loại quả này rất nhiều và người ta thường ngâm với đường để uống vì nó rất chua.

 

>>>Xem thêm: Những loại trái cây cực tốt cho mùa hè

cam-tot-cho-phoi

Quả cam

Cam cung cấp vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh và giúp phổi tránh khỏi những tổn thương bằng cách chống lại các gốc tự do, sắt và vitamin B6. Các dưỡng chất này giúp phổi chuyển oxy đến các tế bào hiệu quả hơn. Cam cũng chứa beta-cryptoxanthin, một chất chống oxy hóa tự nhiên. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng tự nhiên làm cho cam trở thành một thực phẩm rất tốt cho phổi.

dua-gang-tot-cho-phoi

Dưa gang

Cũng giống như cam, dưa gang là thực phẩm chứa vitamin C phong phú, hương vị thơm ngon và dễ ăn trong những ngày nắng nóng . Ở Nhật Bản đã có một nghiên cứu về sức khỏe trẻ nhỏ ở tuổi mẫu giáo và họ phát hiện ra rằng các bé có lượng vitamin C cao hơn sẽ có khả năng ít bị hen suyễn hơn các bé còn lại.