Cà phê blue muontain

Loading...

Nghe đên cafe blue mountain thì có lẽ chúng ta thấy lạ và chưa từng nghe thấy tên một loại cafe lạ như thế bao giờ. Nhưng thực chất thì chúng là tên của một trong những loại cafe arabica có giá thành cao và được ưa chuộng nhất trên thế giới và nó mang một cái tên như vậy bởi nó có nguồn gốc từ ngọn núi tên Blue Mountain ở Jamaica. Người ta gọi loại hạt cà phê này là Jamaican Blue Mountain để phân biệt với những loại hạt cà phê khác. Cũng giống như cafe gắn liền với nguồn gốc, hương vị và nguyên liệu làm nên nó vậy như : cafe sữa, mocha cafe, cafe capuchino, cà phê linh chi….

 

Jamaican-Blue-Mountain-Coffee-Tree

 

Cafe trồng trên núi Blue Mountain

 

Vùng núi Blue Mountain có độ cao trên 2000 mét là một trong những vùng núi trồng cafe cao nhất thế giới, thiên nhiên ở đây ưu đãi vùng vúi này, khí hậu dễ chịu, lượng mưa lớn, đất giàu dinh dưỡng. ..tạo nên môi trường cực tốt cho sự phát triển của cây cafe. Điều đặc biệt là ngoài khí hậu của vùng đất này thì loại cafe nầy không có hợp với những vùng đất khác, hoặc nếu có trồng được thì hương vị cũng bị thay đổi. Chính vì thế mà hiện nay nó mới chỉ được trồng ở Jamaica và Hawaii.

 

Theo những người sành cà phê thì loại cà phê này đượm mùi, ít chua, có chút xíu vị ngọt, đậm đà. Giá một kg cà phê loại này hiện nay khoảng 100 đến 130 USD. Nhật Bản là nước nhập khẩu cà phê Blue Mountain nhiều nhất (90% tổng sản lượng).

 

Việt Nam cũng đang đưa cafe arabica để phát triển trồng tại các vùng núi cao Lâm Đồng nhưng sản lượng không đáng kể. Chúng ta đang cố gắng cải thiện chất lượng của cafe để nâng cao giá trị xuất khẩu, xem thêm bài viết về ” Tổng quan về cafe Việt Nam ” để biết thêm thông tin các loại cafe được trồng tại Việt Nam.