Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng

Loading...

Cà phê có nhiều tác dụng trong cuộc sống cả về đồ uống lẫn hạt và vỏ cafe….Nếu chúng ta uống cafe đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu quy mô lớn được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học của Hoa Kì cho thấy rằng uống cà phê đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng và cổ họng. Một công trình nghiên cứu được thực hiện trong nhiều năm và trên nhiều người, kết quả của cuộc khảo sát thật bất ngờ với tác dụng của cafe.

 

cafe-ngan-ngua-ung-thu-mieng

 

Uống cafe giảm nguy cơ ung thư miệng

 

Nghiên cứu được thực hiện bởi các thành viên trong nhóm Hiệp hội Ung thư Mỹ trong khoảng thời gian 26 năm kể từ năm 1982 trở đi, giám sát chặt chẽ thói quen uống cà phê của 968.432 đàn ông và phụ nữ không mắc ung thư. Các nhà khoa học cho rằng uống cafe có thể làm giảm nguy cơ tử vong do mắc bệnh ung thư miệng, tuy nhiên để chứng thực cho điều này cần có nhiều thời gian nghiên cứu.

Trong thời gian 26 năm, 868 trường hợp tử vong do ung thư miệng hoặc cổ họng đã được báo cáo. Các nhà nghiên cứu điều tra các đối tượng uống cà phê chứa caffeine đã đưa ra kết quả như sau: Những người chỉ uống duy nhất một ly cà phê hàng ngày giảm 26% nguy cơ mắc ung thư miệng và cổ họng. Mặt khác, nguy cơ tử vong giảm 33% ở những người uống từ 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày. Đặc biệt, những người tiêu thụ ít nhất 4-6 tách cà phê mỗi ngày giảm ít nhất 50% nguy cơ tử vong.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm cafe tốt cho sức khỏe như cafe linh chi đỏ, cà phê linh chi…bạn có thể sử dụng sản phẩm cafe sạch kết hợp với thảo dược linh chi quý hiếm để nâng cao sức khỏe mỗi ngày cho mình và gia đình nhé.