Các loại nấm linh chi

Loading...

Nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác được dùng phổ biến trong đông y  như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. …

 

>>> Xem thêm: Những điều thắc mắc về nấm linh chi?

 

Nấm linh chi là một loại nấm có những hình dạng đặc biệt và có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có hình dáng màu sắc và những công dụng khác nhau. Theo thần nông bản thảo thì có 6 loại linh chi khác nhau với những hình dạng như hình nấm nhưng mũ nấm không tròn mà nhăn nheo, có thứ giống như trái thận, có thứ lại hình giống như sừng hươu.

 

cac-loai-linh-chi(1)

 

Các loại nấm linh chi

 

1. Linh chi đỏ :

Còn được gọi với những cái tên khác như hoàng chi, xích chi hay đơn chi có vị đắng, ích tâm khí, chủ vị, tăng trí tuệ. Sử dụng linh chi đỏ để tăng cường trí nhớ, bổ trung, phòng tránh các bệnh tim mạch và chữa trị tức ngực.

2. Linh chi xanh

Hay còn goại là thanh chi hay long chi có màu xanh, vị chua. Giúp cho sáng mắt, giúp cho an thần, bổ can khí, nhân thứ, dùng lâu sẽ thấy thân thể nhẹ nhàng và thoải mái.

3. Linh chi trắng

Còn gọi là bạch chi hay ngọc chi có màu trắng, vị cay tính bình không độc, ích phế khí, làm trí nhớ dai, chữa ho nghịch hơi.

4. Linh chi vàng

Còn được với những cái tên hấp dẫn khác như hoàng chi hay kim chi, có vị ngọt, màu vàng. Linh chi vàng có tác dụng ích tì khí, trung hòa, an thần.

5. Linh chi đen

Trong dân gian người ta thường gọi với những cái tên như hắc chi hay huyền chi có màu đen và vị mặn. Có tác dụng ích thận khí, khiến cho đầu óc sản khoái và tinh tường.

6. Linh chi tím

Tên gọi khác là Tử chi hay Mộc chi, màu tím có vị ngọt. Có tác dụng bảo thần, làm cứng gân cốt, ích tinh, da tươi đẹp.

 

Trên đây cafe linh chi đã đem đến cho bạn đọc khám phá ra những loại linh chi có trong tự nhiên, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có kiến thức về loại thảo dược quý hiếm này và biết được loại nào mình cần dùng.