Các loại thực phẩm giải nhiệt

Loading...

Hàng ngày chúng ta ăn quá nhiều thức ăn giàu chất béo, ngọt… cơ thể rất dễ bị nhiệt và nóng do vậy chúng ta phải bổ sung thêm các loại thực phẩm mang tính mát và giải nhiệt. Cà phê linh chi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các loại thực phẩm giải nhiệt hàng ngày trong cuộc sống của bạn, có thể dễ dàng chế biến và sử dụng.

 

thuc-pham-thanh-nhiet

Các loại thực phẩm thanh nhiệt cơ thể

 

Rau má có tính giải độc, thanh nhiệt, lương huyết (mát máu). Có thể dùng theo cách: rửa thật kỹ rồi ép lấy nước uống luôn, hoặc ép lấy nước rồi xay chung với đậu xanh cà vỏ (đã được nấu hay hấp chín). Có thể thêm một chút đường cho dễ dùng. Hoặc dùng rau má rửa sạch đem nấu canh cùng thịt heo nạc, không nêm quá nhiều dầu, mỡ.   

 

>>> Xem thêm: Các loại đồ uống giúp thanh lọc cơ thể vào buổi sáng

 

Rau diếp cá cũng có vị thanh mát có tác dụng nhiều trong việc làm mát cơ thể

Đậu xanh có vị ngọt, mát gan, lợi tiểu, giải độc. Đặc biệt, đậu xanh có tác dụng làm mát cơ thể, giải trừ nắng nóng rất hay. Có thể dùng đậu xanh hạt, rửa sạch chất bụi bẩn, đem nấu cháo hoặc nấu chè dạng loãng (chỉ cho ít đường) để dùng. Hoặc có thể ép lấy nước dùng trong trường hợp trừ say nắng nóng gấp. 

Đậu phụ có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận táo, giải độc và sinh nước bọt. Đậu phụ dễ chế biến, và có nhiều cách để làm món ăn như: nhồi thịt, nấu canh…

Bí đao có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải thử (nắng), sinh tân dịch, chỉ khát. Bí đao thường dùng nấu canh với tôm hay thịt nạc, dùng làm mát cơ thể rất thích hợp.

Quả lê có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt nhuận táo, sinh tân dịch, chỉ khát. Nếu trong người bị nhiệt nóng bức, nên dùng quả lê sẽ giúp cơ thể “hạ hỏa” rất nhanh.

Ngoài ra bạn có thể dùng sản phẩm trà linh chi của Tâm Sen Group cũng đem lại tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể và đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả bạn và gia đình bạn.