Cách lựa chọn thực phẩm an toàn cho ngày tết

Loading...

Dịp tết là dịp chúng ta được nghỉ ngơi và quây quần bên gia đình , tết cũng là dịp để ăn uống nhiều nhất trong năm. Làm thế nào để lựa chọn cho cả gia đình thực phẩm an toàn tránh bị ngộ độc do thực phẩm là bài toán đau đầu của các bà nội trợ. Hôm nay cafe linh chi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những bí quyết để lựa chọn thực phẩm an toàn.

Thực phẩm ngày Tết

Các chọn thực phẩm an toàn cho ngày tết

Cách chọn rau:

Chọn các loại rau đúng theo mùa, tránh ăn rau trái mùa. Mua rau ở những cơ sở uy tín, chọn rau có màu xanh tự nhiên, không quá đẹp dễ có thuốc kích thích. Khi mua về cần nhặt sạch rồi khử ozon hoặc ngâm nước muối.

Chọn thực phẩm qua chế biến:

Như miến, đồ hộp, mì, đồ đông lạnh….Chọn những loại thực phẩm này cần quan tâm đến uy tín của nhãn hàng và xuất xứ an toàn. Nên kiểm tra hạn sử dụng và bao bì còn nguyên vẹn.

Chọn thịt:

Các loại thịt phải có màu tươi đặc trưng, không có mùi lạ, không lạnh, không có biểu hiện bơm nước. Thịt có độ đàn hồi tốt, ở thành phố nên mua ở những cơ sở có chứng nhận an toàn thực phẩm để đảm bảo nguồn thịt và chất lượng thịt an toàn.

Chọn hoa quả:

Chọn những loại hoa quả vườn, mùa nào ăn quả đấy. Tránh mua các loại quả táo, lê, nho… của trung quốc. Nên trang bị những kiến thức chọn hoa quả trong nước, hoặc hàng nhập khẩu có uy tín. Khi mua về cũng nên khử ozon hoặc ngâm nước muối trước khi sử dụng.

Đó là những bí quyết để lựa chọn những loại thực phẩm sạch và an toàn trong dịp tết nguyên đán này.