Cách nhận biết ly cafe ngon và nguyên chất

Loading...

Dấu hiệu nhận biết ly cafe ngon nguyên chất

 

Để có thể uống và thưởng thức được ly cafe ngon và nguyên chất thì không phải là điều đơn giản, chỉ có những người sành cafe mới có thể nhận biết được ly cafe ngon. Nhưng nó không phải là quá khó, hay không có dấu hiệu nhận biết nếu bạn tinh ý thì bạn có thể dễ dàng nhận biết được ly cafe bạn đang uống có ngon hay nguyên chất hay không. Cafelinhchi.org sẽ giúp bạn nhận biết được những dấu hiệu của ly cafe ngon, dựa vào đó bạn sẽ có kinh nghiệm uống cafe và thử trước khi chọn mua cafe để thưởng thức.

nhan-biet-ly-cafe-ngon

 

Bạn là người thưởng thức cafe thường xuyên và đam mê chất nước màu đen này thì bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết tác dụng của cafe với sức khỏe con người để có thể biết các tác dụng của nó. Bạn có thể đam mê uống mà không lo nghĩ tới sức khỏe hay ảnh hưởng của cafe như lời đồn.

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ly cafe ngon và nguyên chất.

1. Màu của nước cà phê

Cà phê khác những hạt thông thường và có những tính chất rất đặc biệt, dù chúng ta có sử dụng nhiệt độ cao đến bao nhiêu để chế biến, thì sau khi dùng bột của nó đề hòa vào nước thì các bạn luôn nhận thấy rằng màu sắc luôn là màu nâu. Vì thế những gì mà bạn nhìn thấy ở quán cafe thường là màu đen thì đó thực sự không phải là cafe nguyên chất. Vì nó đã được pha chế rất nhiều lần cho đến khi tới miệng của bạn.

Cafe nguyên chất luôn ánh lên 1 màu nâu quyến rũ, và khi tiếp xúc với ánh nắng thì ly cafe đá hay cafe nóng sẽ sáng lung linh, rất nhiều người luôn nghĩ cafe phải màu đen thì mới đẹp và mới uống, quan điểm đó có thể đã trở nên quen thuộc, nhưng đối với những người biết được điều này không phải là nhiều. Nếu quen với cà phê nguyên chất, nhìn ly nước màu nâu cách gián trong trẻo tự nhiên chúng ta đã có 1 cảm giác sạch, vệ sinh, thay cho cảm giác ái ngại khi nhìn ly nước đen nháy.

Cà phê nguyên chất khi pha cà phê sữa sẽ không cho màu nâu đậm mà chỉ cho một màu nâu nhạt. Các bạn hãy lưu ý điều này nhé, nước cà phê không sánh kẹo, dẽo quẹo, độ sánh gần như nước uống thông thường vì hạt cà phê chứa ít tinh bột. Đó là những dấu hiệu về màu của ly cafe mà bạn chỉ cần tinh tế một chút là có thể nhận biết được.

 

>>> Cafe linh chi f1Cà phê đen của Tâm Sen Group với vị đắng và hương vị đậm đà với Linh Chi Hữu Cơ 100% mang đến cho người yêu cà phê một loại đồ uống thay thế có lợi cho sức khỏe.

 

2. Mùi thơm của ly cà phê pha

Sau phần màu sắc của cafe thì tiếp tục chúng ta chuyển qua mùi thơm của Cafe, mỗi loạt hạt cafe mang đến hương vị khác nhau, và 1 điều rất đặc trưng là cà phệ dạng bột lẫn cafe dạng pha đều rất quyến rũ. Dấu hiện nhận biết cà phê nguyên chất bằng mùi thơm tương đối khó, bởi chúng ta chỉ có thể phân biệt được được mùi của hương liệu hóa học và mùi của cafe nguyên chất khi bạn đã là người sành sỏi trong việc uống cafe.

ly-cafe-nguyen-chat

Cafe bột luôn được tẩm hương liệu trước khi sử dụng và mùi thơm của nó cũng khác là quyến rũ, theo nhận xét của những chuyên gia trong lĩnh vực cafe thì mùi cafe nguyên thủy không quá mạnh mẽn, không quá thô và rất dịu nhẹ, dịu dàng, và ngây ngất. Chỉ cần cảm nhận nhiều lần các bạn sẽ nhanh chóng phân biệt được những mùi vị này.

3. Bọt của cà phê

Rất ít người để ý tới bọt của cafe, nhưng thực chất bọt của cafe nguyên chất và cafe không nguyên chất sẽ khác nhau, bởi khi pha cafe các bạn sẽ thấy những màu nâu sáng đẹp trên cốc của mình bởi những lớp bọt hòa quyện với đường.Nhưng có 1 số người tiêu dùng ngộ nhận và yêu cầu quá đáng về ly cà phê phải có bọt đẹp. Để đáp ứng đòi hỏi của khách hàng hầu giữ khách và thu lợi nhuận một số nhà sản xuất cho chất tẩy rửa bề mặt vào cà phê để tạo bọt.

Các phân biệt như sau: Bọt của cafe pha mỏng, có ánh màu cầu vồng, rất nhiều và đầy, lâu tan hơn và trông rất đẹp còn bọn cafe chất lượng ít hơn, đục hơn và trông dày hơn những tan nhanh.

 4. Vị của cà phê

Nếu là một người hay uống cafe các bạn hãy nhận xét cho tôi hương vị của cafe sẽ như thế nào, nếu cùng 1 loại cafe các bạn uống ở 2 cửa hàng khác nhau ? và chắc chắn là nó sẽ khác nhau phải không nào ? Hạt cafe luôn tiềm tàng vị đắng, xem lẫn vị chua nhẹ nhàng. Thực chất mà các nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới đã từng nói, hạt cafe ngon phải chứa được cần bằng 2 vị chua nhẹ nhàng và vị đắng đặc trưng, như thế mới thực sự tốt. Việc nhận thức của khách hàng là cafe phải đắng và do thế tất cả các cửa hàng đều thay đổi và chế biến lại cafe sao cho phù hợp với thị hiếu. Họ  đã cách vào bột cà phê các loại hóa chất tạo đắng có gốc kháng sinh. Hậu quả, ly cà phê thường có vị đắng nhân tạo, tiêu diệt hẳn vị chua thanh quyến rũ của cà phê.

phan-biet-ly-cafe-nguyen-chat

Bạn nên tránh xu hướng đi tìm và nghiện vị đắng không tự nhiên đó, vì nó sẽ phá hủy khẩu vị chân chính của bạn về mùi vị đích thực của cà phê. Thật ra, cà phê nguyên chất rất đậm đà hương vị, nhưng do khẩu vị cà phê của chúng ta đã bị phá hủy dữ dội. Chính khẩu vị uống cà phê đậm đặc từ đậu rang của chúng ta cũng đã được huấn luyện và xây dựng từ nhiều chục năm nay. Điều đó cho thấy khẩu vị có thể được điều chỉnh. Nếu hiểu biết các thuộc tính của cà phê, bạn sẽ không khăng khăng đòi ly nước đen thui, đậm lè, đắng ngắt của bột đậu rang cháy khét tẩm đủ mọi loại hương liệu bốc mùi thơm nồng nực.

5. Độ sánh của nước cà phê

Khi pha, nước của ly cà phê nguyên chất có độ sánh hầu như không đáng kể. Trái với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang, vốn chứa rất nhiều tinh bột, nên rất rất sánh, rất đặc kẹo, thậm chí là sánh dẽo. Các bà nội trợ vẫn hay dùng bột bắp trong nhà bếp vì tính chất nầy. Một số người tiêu dùng còn tự hào rằng mình là người hiểu biết về cà phê, cho rằng, ly cà phê ngon thì nước trong ly cà phê phải kẹo kẹo, bám trên thành ly và phải “ôm đá” và viên đá trong ly cà phê phải có màu nâu do nước cà phê song sánh, dẽo kẹo bám lấy đá. Nhưng điều đó chính là bằng chứng cho thấy trong ly cà phê ấy chỉ có rất ít cà phê mà toàn đậu nành rang. Đậu nành rang chứa nhiều tinh bột hiển nhiên là rất ôm đá. Cà phê đích thật không sánh dẽo và không ôm đá.

Mùi hương cà phê không mạnh mẽ, thô bạo dai dẵng như mùi hóa chất nhưng dịu dàng, hấp dẫn, tinh tế mà sâu lắng… đánh thức cảm xúc con người.

Trên đây là 5 dấu hiệu dễ nhận biết  của một ly cafe ngon, hy vọng bài viết sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn khi thưởng thức cafe.