Cách thưởng thức cafe sành điệu

Loading...

Lâu nay chúng ta vẫn thường chỉ coi cafe như một loại nước uống thông thường và uống cũng như các đồ uống khác mà không cảm nhận hết được các hương vị đặc biệt của loại trà màu đen này. Uống cafe đem lại rất nhiều ích lợi về sức khỏe và nó là một thứ đồ uống ngon, đậm đà hương vị nếu chúng ta biết tận hưởng nó đúng cách. Hôm nay cà phê linh chi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết ” cách thưởng thức cafe sành điệu ” để mọi người có cách thưởng thức cafe theo phong cách của mình và tận hưởng hết được hương vị đậm đà, thơm ngon của cafe.

uong-cafe-sanh-dieu

Cách thưởng thức cafe sành điệu

1. Đầu tiên bạn chờ cà phê trong phin chảy xuống tách gần hết, mở nắp phin và cảm nhận hương thơm cà phê lan tỏa. Lúc này hương vị của cafe đang lan tỏa bạn có thể cảm nhận được hương vị đậm đà của nó, chỉ ngửi thôi bạn cũng thấy thoải mái rồi.

2. Tiếp theo bạn cho 1 chút xíu đường (hoặc không đường), khuấy đều rồi bưng tách cà phê lên để nếm thử hương vị cà phê tinh khiết lúc còn nóng. Bạn hớp một hớp rất ít cà phê rồi dùng lưỡi trải mỏng nước cà phê khắp miệng và nuốt nhẹ nhàng để cảm nhận hương vị của cafe. Vừa nuốt nước cà phê, bạn vừa thở ra từ từ để đem hương thơm của cà phê xông lên từ hốc mũi, vòm mũi và bạn cảm nhận mùi hương cà phê dường như lan tỏa lên đến đỉnh đầu. Với cách nếm và cảm nhận hương vị thơm ngon của cafe như này không phải ai cũng tinh tế nhận ra và cảm nhận được, bạn có thể làm thật chậm rãi và cảm nhận nhé.

thuong-thuc-cafe

3. Nếu muống uống ngọt hơn bạn có thể cho thêm đường để tăng độ ngọt theo ý muốn, nhưng đừng quá ngọt vì sẽ làm mất mùi vị đặc trưng của cà phê nguyên chất. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra được hương thơm và màu sắc của nước cafe nguyên chất với chất nước màu đen thui, đặc sánh của cafe trộn bột bắp rang hay đậu.

4. Nếu bạn thích dùng cafe đá: đừng đổ tách cà phê bạn vừa pha vào ly đá, mà nên bỏ từng viên đá vào tách cà phê của bạn, đây chính là sự khác biệt của cách thưởng thức cà phê sành điệu.

cafe-da

Trong khi uống cafe bạn hãy tập chung cho việc cảm nhận hương vị đạm đà của cafe bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời với thứ đồ uống này.

Cà phê không những là thức uống thơm ngon mang lại nhiều hương vị cho người thưởng thức mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết ” 10 lợi ích của cafe với sức khỏe con người ” để biết thêm các ích lợi của việc uống cafe.