Cafe có gây vô sinh và gây nghiện?

Loading...

Cafe sẽ vô hại nếu chúng ta sử dụng đúng cách và không lạm dụng nó quá mức thì cafe sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi về sức khỏe mà bạn sẽ bất ngờ. Có nhiều ý kiến cho rằng cafe là chất có thể gây vô sinh và gây nghiện cho người sử dụng vậy thì thực hư chuyện này thế nào?

cafe-co-gay-nghien

Cafe có gây nghiện?

 

Cafe có gây vô sinh?

Có một số nghiên cứu cho biết rằng phụ nữ dùng một ngày vượt quá 300 mg cafein sẽ giảm 50% khả năng thụ thai so với những người không dùng cafe. Còn đối với các sản phụ nếu dùng từ 4-5 tách cafe mỗi ngày thì sẽ tăng khả năng sảy thai cao hơn mức bình thường. Vì vậy các cơ quan kiểm soát thực phẩm Anh quốc khuyến cáo phụ nữ không nên dùng quá 200mg cafein mỗi ngày. Ngoài ra, dùng nhiều cà phê làm tăng tính acid trong cơ thể, tăng khả năng bị stress, làm giảm sự hấp thu một số chất khoáng như sắt, Ca, K, Mg và làm hao hụt nhiều sinh tố như các sinh tố nhóm B, sinh tố C nên không có lợi cho sản phụ và sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên đó là trong những trường hợp bạn dùng quá nhiều hoặc lạm dụng cafe, còn bạn có thể yên tâm là mọi chuyện vẫn ổn nếu mỗi ngày bạn dùng 1-2 tách cafe. Không những không có hại mà ngược lại có nhiều lợi ích của cafe cho cơ thể của bạn.

Cafe có gây nghiện?

Cafe có chưa chất cafein nên có thể gây nghiện là điều dễ hiểu, với những người có thói quen dùng cafe mỗi ngày 1 ly vào một thời điểm nhất định và cứ vào lúc đó nếu không uống cafe thấy cơ thể uể oải ngáp ngắn dài và thấy ngớ cafe. Tuy nhiên đó không phải là nghiện cafe, nghiện cafe là những người nghiện uống tới mức tâm lý phụ thuộc vào uống cafe và uống với số lượng gia tăng mỗi ngày. Hội chứng nầy có thể bao gồm hàng loạt những rối loạn[x] như căng thẳng, lo sợ, tim đập nhanh, mệt mõi, mất ngủ, bất lực, rối loạn kinh nguyết, cao huyết áp, loét dạ dày. . .Với những đối tượng này thì lời khuyên đưa ra đó là uống nhiều nước cốt rau quả, chăm chỉ vận động …để tránh phụ thuộc vào uống cafe. Với cách làm này vừa giúp giải độc vừa làm tăng tính kiềm trong cơ thể giúp nguwoif bệnh vượt qua được những cơn nghiện.

Cafe là một thức uống phổ thông và được nhiều người yêu thích và hương vị của nó cũng không thể thiếu trong cuộc sống, bạn cũng không nên kiêng cữ quá với thứ đồ uống này. Mỗi ngày bạn uống 1-2 ly cafe vào những thời điểm thích hợp (xem thời điểm thích hợp uống cafe tại đây) sẽ đem lại sự tỉnh táo và ích lợi cho sức khỏe của bạn.