Giới hạn của việc uống cà phê

Loading...

Bất kì loại thực phẩm hay thứ đồ uống nào đi chăng nữa, dù có nhiều tác dụng với sức khỏe và vô hại với con người nhưng nếu chúng ta sử dụng quá độ thì sẽ không tốt. Uống cafe cũng vậy, phải có giới hạn…thì sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, nhiều người có thói quen uống cafe mỗi ngày và uống mọi lúc mọi nơi. Đó không phải là thói quen tốt, vậy thì uống bao nhiêu là đủ, cơ thể của chúng ta cần bao nhiêu cafein mỗi ngày? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiêu về vấn đề này.

 

Coffee

Giới hạn của việc uống cafe

 

Các nhà nghiên cứu cho rằng bạn nên uống 1-2 tách cafe mỗi ngày và nhiều nhất là 4 tách một ngày, khi đó lượng cafein đưa vào cơ thể là vừa đủ khoảng 150 – 250 mg. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn giới hạn này sẽ không tốt cho cơ thể của bạn và sẽ đối diện với nhiều rủi do hơn, khi đó cafe sẽ chẳng đem lại cho bạn lợi lộc gì. Theo nghiên cứu thì nếu bạn sử dụng đưa vào cơ thể 1g cafein sẽ tương đương với 8-12 cốc cafe, sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc, gây ra tình trạng hồi hộp và nôn mửa, ngất xỉu. Lưu ý uống hơn 10g cafein mỗi ngày có nguy cơ tử vong cao.

Bạn cho rằng để đưa 1g cafein vào cơ thể là rất khó vì bạn sẽ không uống đến 12 cốc cafe mỗi ngày tuy nhiên bạn cần lưu ý điều này cafein không chỉ có trong cafe thôi đâu nó còn có trong các loại nước uống khác như: Trà, cô ca…Vì thế bạn cần biết điều này để kiểm soát lượng cafein vào cơ thể tốt hơn. Hãy tạo cho mình một thói quen tốt để uống cafe mỗi ngày nhé.

cafe-linh-chi

Nếu bạn lo ngại về chất lượng cafe hay các tác dụng phụ khi uống cafe thì bạn có thể sử dụng các loại cafe tốt cho sức khỏe như cà phê linh chi của tập đoàn Tâm Sen sản xuất. Bạn vừa có thể sử dụng hương vị cafe ngon lành vừa được sử dụng linh chi tốt cho sức khỏe của bạn.