Hạt óc chó – vua của các loại hạt dinh dưỡng

Loading...

Cây óc chó thuộc họ hồ đào, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và còn có các tên khác như hồ đào nhục, hạch đào nhân, khương đào, vạn tuế tử…Loại cây này được trồng nhiều tại vùng Califonia của Hoa Kì và cũng chỉ ở đây mới có những sản phẩm quả óc chó tốt nhất và chât lượng nhất thế giới.

Cây óc chó cho ra quả óc chó bên trong quả có chưa nhân hay còn gọi là hạt ăn rất ngon và giàu chất dinh dưỡng, hạt óc chó được mệnh danh là vua của các loại hạt bởi nó đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và còn chữa được một số loại bệnh tật. Loại hạt này rất quý hiếm vào thời xưa, chỉ được dành để dâng cho vua chúa mà thôi.

qua-oc-cho

 

Quả óc chó

Các nhà dinh dưỡng đều ghi nhận đây là loại quả rất tốt về mặt dinh dưỡng vì chứa nhiều protid và acid béo không bão hòa cần thiết cho cơ thể, những thành phần này đều quan trọng cho tế bào đại não, tăng cường chức năng não, giảm hấp thụ cholesterol, làm sạch máu, chứa nhiều chất kháng viêm giúp cơ thể chống lại các loại bệnh.

Trong cuốn sách Dược phẩm vựng yếu, Hải Thượng Lãn Ông viết rằng hồ đào có vị ngọt, khí nóng, không độc, ăn thường xuyên thì mạnh khỏe, tóc đen dài kiêm bổ hạ nguyên (can, thận), thông kinh, nhuận huyết mạch, dưỡng gân cốt, thu liễm phế khí, ngừng ho, hết bại liệt, mạnh âm; trên thì lợi khí tam tiêu, dưới thì bổ ích mệnh môn hỏa..

Nhóm nghiên cứu từ Trường Y tế cộng đồng Fielding (Đại học California – Mỹ) cũng đã có một nghiên cứu đối với 117 người đàn ông tuổi từ 21 đến 35, được chia làm 2 nhóm, một nhóm ăn thêm 75 g quả óc chó (tính cả vỏ) mỗi ngày, nhóm kia tránh ăn. Kết quả là họ tìm thấy sự cải thiện đáng kể về hình dáng, tốc độ di chuyển và cả sức sống ở tinh trùng của nhóm người ăn quả óc chó. Họ lý giải rằng chính các acid béo trong loại quả này đã giúp tinh trùng phát triển.

Vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên chúng ta cũng chỉ sử dụng 7-8 quả óc cho mỗi ngày là vừa đủ. Không nên quá lạm dụng dẫn đến thừa chất và lãng phí.

Bạn có thể tìm mua quả óc chó chất lượng và uy tín nhất tại đây :

Shop quaoccho.biz

Chuyên bán buôn bán lẻ các loại quả óc chó

ADD: 102 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

ĐT :

Hotline: