Hồng trà linh chi chữa suy nhược thần kinh

Loading...

Hồng trà linh chi là bài thuốc đông y lấy trà thay thuốc, kết hợp linh chi đơn thuần với một vài thảo dược khác để hãm nước uống như uống trà nhắm mục đích phòng và chữa bênh, nâng cao sức khỏe. Phương pháp chế biến thành hồng trà sẽ dễ uống hơn khi cho các dược liệu khác bởi thuần linh chi thì sẽ rất đắng và khó uống.

Nấm linh chi là một trong những vị thuốc quý của y học cổ truyền, có tác dụng tiêu trừ các gốc tự do, thải độc, ổn định chức năng sinh lý của màng tế bào, nâng cao công năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện năng lực cung cấp oxy của huyết dịch, làm giảm độ nhớt của máu, tăng sức co bóp cơ tim, tăng lưu lượng tuần hoàn động mạch vành tim, điều chỉnh nhịp tim và hạ huyết áp…

Hong-tra-linh-chi

Hồng trà linh chi chữa suy nhược thần kinh

Người ta đã tiến hành khảo sát tác dụng điều trị của linh chi đối với nhiều bệnh như rối loạn lipit máu, thiếu máu cơ tim, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, huyết áp thấp, viêm phế quản mạn, hen phế quản, xơ gan, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, thiếu máu, đái tháo đường…

Sau đây là một số loại trà kết hợp linh chi với các dược liệu khác để bạn tham khảo và tìm cho mình một loại trà phù hợp để sử dụng:

  • Trà Linh chi nhân sâm: Linh chi 10g, nhân sâm 5g, hai thứ thái vụn hãm với nước sôi trong bình kín, uống thay trà trong ngày.

Công dụng: Bổ ích cường tráng dùng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não. Người bị cao huyết áp không nên dùng.

  • Trà linh chi ngân nhĩ: Linh chi và ngân nhĩ liều lượng như nhau, sấy khô tán vụn, mỗi ngày dùng 10 – 15g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, khi uống cho thêm chút đường phèn:

Công dụng : tư âm, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm, an thần, ích trí dùng cho người bị viêm phế quản mạn, hen phế quản, suy nhược thần kinh.

  • Trà Linh chi cam thảo: Linh chi 120g, cam thảo 100g, hai thứ tán vụn, mỗi ngày dùng 20 – 30g hãm với nước sôi trong bình kín, uống thay trà trong ngày.

Công dụng: Bổ ích can khí, bảo gan cường thân dùng rất tốt cho người bị viêm gan mạn tính thể tồn tại, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.

Nhận thấy trà linh chi có nhiều công dụng với sức khỏe con người, Tâm Sen Group đã cho ra thì trường sản phẩm hồng trà với nguyên liệu là linh chi kết hợp với một số dược liệu quý khác. Hương vị nhẹ nhàng, đậm đà dễ uống…bạn sẽ sử dụng dễ dàng không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu để hãm lấy nước như mấy cách làm trên nhưng vẫn có được một tách trà ngon và bổ.