Hướng dẫn pha cafe ngon

Loading...

Pha cà phê bằng phin không khó ai cũng có thể làm được, tuy nhiên để pha được ly cà phê ngon thì bạn cần làm theo đúng phương pháp. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon nhất, đậm đà hương vị.

Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn các sản phẩm cà phê tốt cho sức khỏe và cafe sạch và nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn. Nếu không thì bạn có pha đúng cách nhưng vẫn không cảm thấy ngon và khó uống.

cach-pha-caphe-ngon

Hướng dẫn cách pha cafe ngon

Trước khi pha cà phê bạn hãy chuẩn bị sẵn một phin pha cafe và một tách được sạch sẽ và khô ráo. Sử dụng nước tinh khiết để pha cafe, nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn càng ngon. Hãy đảm bảo ly và phin dùng để pha được sạch sẽ, tốt nhất nên tráng qua nước đun sôi. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C là đảm bảo nhất.

Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, trung bình từ 17-20gram cho một phin cà phê ngon. Cho nhiều quá cafe sẽ đặc uống không tốt mà cho ít quá thì không đủ hàm lượng sẽ thiếu vị đậm đà của cafe.

Dưới đây là hướng dẫn pha cafe bằng phin :

  • Cho cà phê sạch, cà phê nguyên chất vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn, nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc.
  • Cho khoảng 15ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 40ml nước hoặc nhiều hơn vào.
  • Đậy kín nắp phin và chờ đợi để thưởng thức ly cà phê ngon của bạn

Sau khi có được một tách cafe thơm ngon bạn có thể uống với đường hoặc sữa đặc tuy theo sở thích của bạn. Nếu bạn quan tâm tới cafe có tác dụng gì với sức khỏe thì có thể tham khảo bài viết ” tác dụng của cafe với sức khỏe