Lễ hội cafe Buôn Mê Thuột 2015

Loading...

UBND tỉnh Đắk Lắk đang triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột – hội tụ tinh hoa đại ngàn” diễn ra từ 10-12/3/2015, nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Đắk Lắk. Đây là một trong những lễ hội lớn của tỉnh để quảng bá thương hiệu cafe của tỉnh cũng như cả nước đến bạn bè thế giới. Quy mô lễ hội mang tầm cỡ quốc gia. Đây là hoạt động thường niên của tỉnh được tổ chức 2 năm một lần để tôn vinh sản phảm cafe Buôn Mê Thuột.

>>>> Xem thêm : Sản lượng cafe toàn cầu giảm 3,6% trong niên vụ 2015

 

le-hoi-cafe-buon-me-thuot-1

Lễ hội cafe Buôn Mê Thuột 2015

Năm 2015 kỷ niệm 100 năm sự xuất hiện của cây cà phê tại Việt Nam và tại Buôn Ma Thuột nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức trong Lễ hội lần này như: Biểu diễn nghệ thuật mang âm hưởng Tây Nguyên; tổ chức hội chợ triển lãm; thi pha chế cà phê… nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng thức, mua hoặc ký kết các hợp đồng.

le-hoi-cafe-buon-me-thuot

Được biết, Đắk Lắk hiện là địa phương đứng đầu cả nước về trồng, chế biến và xuất khẩu cà phê. Tỉnh Đắk Lắk có 178.900 ha cà phê, nhiều nhất cả nước với phần lớn diện tích đã đưa vào kinh doanh, sản lượng cà phê nhân đạt trên 350.000 tấn/năm. Sản phẩm cà phê Đắk Lắk có mặt ở 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

le-hoi-cafe-buon-me-thuot-2

Bên cạnh việc tổ chức lễ hội còn có các chuyên đề hội thảo về phương pháp gieo trồng và các kỹ thuật chăm sóc cafe để nông dan nâng cao năng suất cây cafe, giúp cây cafe đạt chất lượng sản phẩm tốt nhất