Linh chi rừng liệu có tốt hơn linh chi trồng?

Loading...

Theo lối suy nghĩ của mọi người thì linh chi rừng bao giờ cũng tốt hơn linh chi trồng, vì nhiều người cho rằng linh chi rừng có thể hấp thụ được tinh hoa của trời đất mà phát triển do đó cho rằng Linh chi rừng có chất lượng vô song, không bị bón các phân hữu cơ, vô cơ… nên đó là linh chi sạch và không bị ô nhiễm. Vì thế mà giá thành của linh chi rừng đắt hơn so với giá của linh chi trồng.

Chúng ta cùng xem bài viết dưới đây để đánh giá chất lượng của linh chi trồng và linh chi rừng xem chất lượng của loại nào tốt hơn ta có thể đánh giá khách quan được. Bạn sẽ cân nhắc được việc sử dụng linh chi cho gia đình và bản thân mình.

Về linh chi rừng

Linh chi rừng tìm được chưa chắc đã phải là linh chi : Linh chi và các loại nấm khác có hình dạng tương đối giống nhau, các loài nấm có thể cùng chi nhưng khác loài thì bạn rất khó phân biệt. Còn nếu muốn kết luận có phải thực sự là nấm linh chi hay không thì phải qua khảo sát trong phòng thí nghiệm, việc phân biệt nấm linh chi đến các nhà nghiên cứu cũng phải trải qua bước này mới có thể xác nhận được.

linh-chi-rung

Chất lượng của nấm linh chi rừng ra sao?

Linh chi mọc ngoài thiên nhiên rất ít và cực kì hiếm vì thế mà khi nhìn thấy nấm linh chi chắc chắn sẽ bị hái luôn và ngay, điều này không thể tránh khỏi vấn đề là cây nấm còn non hoặc quá già .. chưa chắc đã phải thời điểm trưởng thành để chất lượng của nấm là tốt nhất. Không những thế linh chi mọc ngoài tự nhiên sẽ bị các loại nấm mốc và các vi sinh vật tấn công ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của linh chi. Và một điều nữa đó là địa lý khí hậu khác nhau thì chất lượng nấm linh chi cũng sẽ khác nhau.

Về nấm linh chi trồng

– Linh chi trồng nguồn gốc cũng từ linh chi rừng nhưng được các nhà nghiên cứu chọn lọc, sưu tầm…để có được giống linh chi thương phẩm tốt nhất.

linh-chi-trong

– Chất lượng của linh chi trồng luôn tốt và ổn định vì theo một quy trình trồng trọt chăm sóc và bảo vệ cẩn thận nên nấm phát triển tốt và không có các loại bệnh mốc…Hơn nữa nấm trồng được đảm bảo thu hoạch đúng thời điểm và bảo quản đúng cách nên linh chi được bảo quản lâu dài và đảm bảo chất lượng.

=> Nếu các bạn có nghe đến việc linh chi hái từ thiên nhiên thì cũng chỉ là linh chi trồng theo phương pháp mặt đất và cạnh những thảm thực vật thiên nhiên chứ tuyệt nhiên không có nấm tự nhiên. Vì suy cho cùng thì lúa gạo cũng được trồng từ thiên nhiên chứ đâu tự đi hái lượm về được.
 • Hong Anh Nguyen

  Tác dụng của chanh dây còn ở hàm lượng vitamin A khá cao (cung cấp khoảng 1274 IU / 100 g) và các chất chống oxy hoá flavonoid như ß-carotene và cryptoxanthin-ß. Các nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng các hợp chất này có tính chất chống oxy hoá, và cùng với vitamin A rất cần thiết cho thị lực Chanh dây rất tốt cho sức khỏe.

  Vitamin-A cũng cần thiết để duy trì niêm mạc khỏe mạnh và da. Tiêu thụ trái cây tự nhiên giàu vitamin A và flavonoid có thể giúp bảo vệ khỏi ung thư phổi và ung thư miệng.

  Chanh dây tươi rất giàu kali, 100g chanh có khoảng 348mg kali. Kali là thành phần chính của tế bào và dịch cơ thể và giúp điều chỉnh nhịp tim và huyết áp.

  Hơn nữa, chanh dây là một nguồn khoáng chất tuyệt vời: Sắt, đồng, magiê và phốt pho đều có trong quả.

  Tác dụng giải khát, thanh nhiệt cực kì hiệu quả của chanh dây đã được chính chúng ta kiểm chứng phải không nào!

  Chanh dây là nguyên liệu vô cùng được ưa chuộng trong việc chế biến các món ăn, sinh tố, làm bánh… vừa tăng hương vị vừa tạo thêm màu sắc trang trí.

  Bạn có thể tham khảo thêm link: http://lecanfruits.com/bai-viet/cong-dung-cua-chanh-day-1001-dieu-ban-can-biet/

 • Miền Nguyễn

  Chanh dây là một loại quả rất tốt cho sức khỏe, cũng như là sắc đẹp, với nguồn vitamin thiết yếu dồi dào, đồng thời là loại thức uống giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè nóng bức. Vì thế nên càng ngày càng có nhiều người sử dụng chanh leo như tự nhiên, cũng như chanh leo đã qua chế biến. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhà nước chưa có nhiều chính sách khuyến nông, cũng như chưa đầu tư vào nông nghiệp nhiều, nên vẫn còn xảy ra khá nhiều biến động trên thị trường chanh dây, cân bằng cung cầu thất thường. Hôm nay, Lecanfruits sẽ cùng các bạn bàn về thị trường chanh dây trong những năm gần đây.

  Giá cả chanh dây mấy năm trở lại đây có những biến đổi không ngừng . Có năm giá chanh dây thu mua tại vườn với loại quả loại 2 chỉ với 5000đ/1kg , loại 1 là 11000đ/1kg. Với giá chanh dây hiện nay tại các siêu thị , chợ ,.. giao động từ 20000 – 50000đ/1kg. Thế mới thấy , thị trường chanh dây biến đổi không ngừng . Vậy yếu tố nào đã tác động gián tiếp lên giá cả chanh leo như thế ? Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết tại : http://lecanfruits.com/bai-viet/thi-truong-chanh-day-1001-dieu-ban-can-biet/

  Chúc bạn đọc và bà con nông dân một ngày mới tốt lành <3