Linh chi rừng liệu có tốt hơn linh chi trồng?

Loading...

Theo lối suy nghĩ của mọi người thì linh chi rừng bao giờ cũng tốt hơn linh chi trồng, vì nhiều người cho rằng linh chi rừng có thể hấp thụ được tinh hoa của trời đất mà phát triển do đó cho rằng Linh chi rừng có chất lượng vô song, không bị bón các phân hữu cơ, vô cơ… nên đó là linh chi sạch và không bị ô nhiễm. Vì thế mà giá thành của linh chi rừng đắt hơn so với giá của linh chi trồng.

Chúng ta cùng xem bài viết dưới đây để đánh giá chất lượng của linh chi trồng và linh chi rừng xem chất lượng của loại nào tốt hơn ta có thể đánh giá khách quan được. Bạn sẽ cân nhắc được việc sử dụng linh chi cho gia đình và bản thân mình.

Về linh chi rừng

Linh chi rừng tìm được chưa chắc đã phải là linh chi : Linh chi và các loại nấm khác có hình dạng tương đối giống nhau, các loài nấm có thể cùng chi nhưng khác loài thì bạn rất khó phân biệt. Còn nếu muốn kết luận có phải thực sự là nấm linh chi hay không thì phải qua khảo sát trong phòng thí nghiệm, việc phân biệt nấm linh chi đến các nhà nghiên cứu cũng phải trải qua bước này mới có thể xác nhận được.

linh-chi-rung

Chất lượng của nấm linh chi rừng ra sao?

Linh chi mọc ngoài thiên nhiên rất ít và cực kì hiếm vì thế mà khi nhìn thấy nấm linh chi chắc chắn sẽ bị hái luôn và ngay, điều này không thể tránh khỏi vấn đề là cây nấm còn non hoặc quá già .. chưa chắc đã phải thời điểm trưởng thành để chất lượng của nấm là tốt nhất. Không những thế linh chi mọc ngoài tự nhiên sẽ bị các loại nấm mốc và các vi sinh vật tấn công ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của linh chi. Và một điều nữa đó là địa lý khí hậu khác nhau thì chất lượng nấm linh chi cũng sẽ khác nhau.

Về nấm linh chi trồng

– Linh chi trồng nguồn gốc cũng từ linh chi rừng nhưng được các nhà nghiên cứu chọn lọc, sưu tầm…để có được giống linh chi thương phẩm tốt nhất.

linh-chi-trong

– Chất lượng của linh chi trồng luôn tốt và ổn định vì theo một quy trình trồng trọt chăm sóc và bảo vệ cẩn thận nên nấm phát triển tốt và không có các loại bệnh mốc…Hơn nữa nấm trồng được đảm bảo thu hoạch đúng thời điểm và bảo quản đúng cách nên linh chi được bảo quản lâu dài và đảm bảo chất lượng.

=> Nếu các bạn có nghe đến việc linh chi hái từ thiên nhiên thì cũng chỉ là linh chi trồng theo phương pháp mặt đất và cạnh những thảm thực vật thiên nhiên chứ tuyệt nhiên không có nấm tự nhiên. Vì suy cho cùng thì lúa gạo cũng được trồng từ thiên nhiên chứ đâu tự đi hái lượm về được.