Lợi ích của việc uống chè xanh

Loading...

Uống trà từ lâu đã trở thành văn hóa của người Việt Nam, chè xanh mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng giường như ít ai biết đến. Giới trẻ ngày nay cũng không có thói quen uống trà họa chăng là để giải khát với những cốc tà đá…toàn nước đá mà thôi. Nói đến trà thì có rất nhiều loại trà như trà xanh, trà linh chi, trà nhân sâm….nhưng sản phẩm mà ta đang nói đến là chè xanh. Nhờ đặc tính giàu chất chống oxy hóa, chất chống lão hóa và kháng viêm, trà xanh là một trong những thực phẩm bạn nên uống hàng ngày vì sức khỏe của mình.

 

che-xanh

 

Lợi ích của việc uống chè xanh

Trà xanh cũng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Trà xanh cũng là một thuốc lợi tiểu và giúp làm giảm khả năng tích nước. Tác dụng lợi tiểu của trà xanh đã được sử dụng nhiều thế kỷ giúp thải chất lỏng dư thừa ra ngoài cơ thể. Duy trì uống trà xanh hằng ngày giúp ngăn chặn sự tích nước trong cơ thể, trà xanh cũng là thực phẩm giải độc gan và thận.

Uống trà xanh làm giảm căng thẳng ,các thiamine trong trà xanh đã được chứng minh để tạo ra một tác dụng làm dịu bớt căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng bạn có thể uống 6 tách trà và cảm nhận sự khác biệt. Trà xanh khử chất caffein và bạn có thể uống trà xanh thay thế café.

Trà xanh có tác dụng giảm cân, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng khỏe mạnh và giúp bạn giảm cân trong trường hợp bạn không muốn mình bị thừa cân hiệu quả. Đây là một trong những lý do chính tại sao các siêu mẫu và người nổi tiếng đều thêm trà xanh trong khẩu phần ăn của họ để duy trì vóc dáng đẹp. Trà xanh giúp cơ thể đốt cháy chất béo.

Trà xanh tốt cho da, tóc và cơ bắp trong thập kỷ qua , trà xanh đã khá nổi tiếng là một ” thực phẩm sức khỏe , các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một loạt các lợi ích sức khỏe. Nhưng bạn có biết rằng trà xanh cũng xuất hiện như là một thành phần quan trọng trong một loạt các sản phẩm chăm sóc tóc và da không?

Bạn có thể làm giảm bọng quanh mắt của bằng trà xanh. Vớt túi trà đã dùng rồi và để trong tủ lạnh rồi đặt lên mắt bạn từ 10-15 phút. Trà xanh có chứa tannin , một chất làm se có thể làm giảm bọng quanh mắt cũng như giảm sưng đỏ.

Gội đầu bằng nước trà xanh cũng làm cho mái tóc thêm mượt mà và bóng khỏe. Ủ trà trong nước sôi trong khoảng 15 phút sau đó để nguội vài giờ hoặc qua đêm. Gội đầu với nước trà xanh trong 10 phút sau đó gội sạch lại với nước để có một mái tóc mượt đẹp.

Ngoài ra trà xanh còn có nhiều tác dụng khác nữa mà bao đời nay các bậc tiền nhân đã sử dụng cà kinh nghiệm được. Nếu bạn chưa thử uống trà hãy thử ngay để có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon của trà nhé.