Một ngày uống bao nhiêu tách cafe thì tốt?

Loading...

Chúng ta thích uống cafe bởi nó ngon và hương vị đậm đà làm chi chúng ta tỉnh táo hơn. Nhưng hầu hết đều có chung một thắc mắc đó là uống cafe có lợi hay có hại và một ngày uống bao nhiêu tách là đủ?

Có nhiều nhiên cứu đã chỉ ra rằng uống cafe thường xuyên có nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “10 lợi ích của cafe với sức khỏe con người ” để biết thêm về các lợi ích của uống cafe. Nhưng hôm nay bạn sẽ biết thêm được thông tin uống bao nhiêu tách cafe mỗi ngày là đủ và hợp lý.

 

uong-cafe-tot-cho-suc-khoe

 

Thói quen uống cafe tốt cho sức khỏe

 

Nhưng để chắc chắn việc uống cafe đem lại lợi ích về sức khỏe cho bạn thì bạn nê sử dụng các loại cafe nguyên chất hoặc sử dụng các chế phẩm cafe như cafe linh chi hoặc các loại cafe có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

Mỗi ngày uống một tách cafe.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy những người có thói quen uống cafe mỗi ngày có tỷ lệ đái tháo đường và đường huyết trong máu thấp. Thói quen uống cà phê thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, do trong cà phê có chứa axit chlorogenic sẽ làm hạ lượng đường glucose có trong máu, tăng sự nhạy cảm về insulin, giảm lượng mỡ và lượng dự trữ carbohydrate, do đó có thể ngăn chặn được căn bệnh phổ biến là tiểu đường

Một bằng chứng nghiên cứu đó là mới đây nhất theo tờ the Annals of Internal Medicine cho biết uống cà phê liên quan nghịch với viêm và rối loạn chức năng nội mô. Uống Cà phê có thể làm giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường. Các hợp chất điều tiết insulin có trong cà phê sẽ giúp ngăn chặn bệnh đái tháo đường tuýp II.

Hai tách cafe một ngày.

Thói quen uồng 2-3 tách cafe mỗi ngày đôi khi sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích bất ngờ, vô tình sự yêu thích và nghiện thứ nước uống đậm đà hương vị này lại giúp chúng ta tăng tuổi thọ. Một nghiên cứu gần đây trên 400,000 người đã tiết lộ một khám phá tuyệt vời cho những người yêu thích cà phê toàn cầu rằng uống cà phê có thể giúp sống lâu hơn. Nghiên cứu này được công bố trực tuyến trên trang New England Journal of Medicine và đã xác nhận rằng đàn ông nếu uống từ 2 – 3 tách cà phê một ngày sẽ giảm được nguy cơ tử vong 10%, và đối với phụ nữ là 13%.

Cũng theo một nghiên cứu mới nhất của tổ chức American Heart Association được đăng trên tờ báo Circulation Heart Failure  chỉ ra rằng uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể tránh được nguy cơ bệnh đột quỵ 11%.

Uống mỗi ngày 3 tách cafe

 

uong-cafe-giam-kha-nang-ung-thu-da

 

Uống cafe giảm khả năng mắc bệnh ung thư da

Một nghiên cứu với 112,897 người tham gia trong hơn 20 năm đã chỉ ra rằng những phụ nữ thường uống 3 tách cà phê hoặc nhiều hơn một ngày sẽ có thể giảm được nguy cơ ung thư da so với những người ít hơn 1 tách cà phê trong một tháng. Với khí hậu bị ô nhiễm và thủng tầng ô zôn như hiện nay sẽ rất dễ dẫn đến bị ung thư da do các tia cực tím và chúng ta biết được một bí quyết để giảm nguy cơ bị ung thư da đó là uống cafe.

Uống mỗi ngày 4 tách hoặc nhiều hơn.

Những người nghiên cứu tại National Cancer Institute đã theo dõi nửa triệu người Mỹ trong vòng 15 năm và phát hiện ra rằng những người uống ít nhất 4 tách một ngày, loại cafein hay đã khử cafein, sẽ có thể giảm được 15% nguy cơ ung thư ruột. Không chỉ có thế cũng theo nghiên cứu của tổ chức The Harvard School of Public Health uống cafe thường xuyên có khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu trên 48.000 người đàn ông uống ít nhất 6 tách cafe mỗi ngày thì sẽ có khả năng giảm 20% khả năng phát triển của bất cứ hình thức nào của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

 

thoi-quen-uong-cafe

 

* Chú ý: các nghiên cứu này dựa trên thói quen uống cà phê của người Mỹ, hoặc châu Âu với cách tính hàm lượng cafein có trong 1 tách cà phê có thể khác với Việt Nam. Theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cafein tối đa hấp thụ vào cơ thể một người trưởng thành/ ngày chỉ nên dừng lại ở 300 mg. Một khuyến cáo nữa đó là bạn nên lựa chọn các sản phẩm cafe sach và cafe nguyên chất để tránh việc phản tác dụng từ các tạp chất.