Mùa đông nên ăn xu hào

Loading...

Vào mùa đông món rau phổ biến nhất đó là xu hào, thực phẩm này không chỉ ăn ngon mà còn là một loại thuốc quý chúng ta nên biết. Chúng ta hãy cùng đi khám phá những tác dụng mà xu hào đẹm lại nhé:

>>>Xem thêm:  Những tác dụng tuyệt vời của súp lơ

 

tac-dung-cua-su-hao

Tác dụng của việc ăn xu hào

Tăng cường chức năng thần kinh và cơ

Su hào cũng là loại củ giàu kali nên rất tốt cho sức khỏe của cơ thể cũng như chức năng thần kinh. Nó cũng hỗ trợ tích lũy carbohydrate – thành phần được sử dụng như là “nhiên liệu” cho cơ bắp. Nếu cơ thể nhận đầy đủ lượng kali cũng sẽ giúp bạn xử lý thông tin nhanh và không bị kích động khi gặp chuyện rắc rối.

Phòng chống cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch

Mùa đông hệ miễn dịch của chúng ta dễ bị tấn công do sự phát triển mạnh của vi rút, do vậy mà chúng ta dễ bị cảm cúm, ho, xổ mũi và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu bạn chăm ăn su hào vào mùa đông, nó sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, vì trong su hào có chứa rất nhiều vitamin C. Bạn sẽ có hệ miến dịch tốt để ngăn ngừa cảm cúm.

Giúp máu lưu thông tốt

Su hào là thực phẩm ít chất béo hoà tan và cholesterol. Điều đó có nghĩa rằng, nó rất tốt cho tim và hệ tuần hoàn máu. Chất béo hòa tan được biết đến là có hại cho cơ thể làm tăng nồng độ cholesterol có hại ở trong máu. Từ đó dẫn đến nhiều bệnh ở tim như đau tim và đột quỵ. Hơn nữa, su hào giàu chất chống oxi hóa nên giúp tế bào ngăn ngừa sự tổn thương bởi các phân tử gốc tự do đi vào cơ thể qua hô hấp hoặc ăn uống. Những phân tử gốc này thường làm tăng nguy cơ đau tim và ung thư.

Thanh lọc máu và thận

Su hào được xem là loại thực phẩm cung cấp khá tốt về vitamin C, potassium, vitamin B6, vì vậy, theo các chuyên gia, su hào được đánh giá là loại thực phẩm giúp thanh lọc máu và thận tốt, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa dễ dàng. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều su hào cũng gây hao tổn khí huyết.

Tốt cho dạ dày

Su hào có nhiều chất xơ có thể chữa tiêu đờm, thông bụng, giải độc, lợi thủy, tiêu viêm, giúp dạ dày hoạt động tốt. Chủ yếu dùng lúc bị nước đái đục, đi ngoài ra máu, nhọt độc không rõ nguyên nhân, tì hư hỏa vượng, bụng lạnh nhiều đờm, trúng phong bất tỉnh.

Đó là những công dụng tốt cho sức khỏe mà su hào đem lại, bạn hãy thường xuyên bổ sung thực phẩm này vào trong các bữa ăn  của gia đình mình nhé.