Nguyên thủy cafe dùng để ăn

Loading...

Cafe là thứ đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trong xã hội của chúng ta ngày nay và trở nên cần thiết với nhu cầu của con người. Cafe đem lại sự tỉnh táo và năng lượng mới cho người sử dụng, không những thế còn có những tác dụng bất ngờ của cafe đem lại cho con người. Và người ta chỉ nghĩ đến cafe là một thứ đồ uống chứ ít người biết rằng nguyên thủy cafe là để…ăn.

Con người đã khám phá ra hạt cafe từ nhiều thế kỷ trước, trước khi nó trở thành thứ đồ uống phổ biến như ngày nay thì nó đã trải qua nhiều cách thưởng thức và chế biến khác nhau. Và thường thì thời kì này người ta chỉ có dùng bằng cách ăn mà thôi.

 

an-cafe

 Nguyên thủy cafe dùng để ăn

 

Ở Ethiopia, một nông dân nhìn thấy con dê của ông cắm đầu ăn bụi cây sau nhà một cách ngon lành. Sau khi xem xét kỹ, ông thấy rằng những gì chúng ăn là từ những cây cà phê. Ông bèn ăn thử một số loại quả mọng và cảm giác loại hạt này cho ông ta một năng lượng rất lớn và dồi dào sức sống. Trong những năm tiếp đó, cà phê đã thực sự được dùng làm thức ăn hàng ngày. Các bộ lạc châu Phi kết hợp các quả cà phê với chất béo để tạo ra “quả bóng năng lượng” và họ sẽ ăn một lần hoặc hai lần một ngày.

Mãi cho đến sau này thì cafe mới được khám phá ra như một thứ đồ uống, trước khi được sử dụng bằng các pha với nước thì nó từng một thời được dùng bằng cách ăn trực tiếp.Càng hiện đại con người càng khám phá ra nhiều cách để chế biến ra những ly cafe thơm ngon hơn và đặc biệt hơn. Cafe tốt cho sức khỏe, cafe linh chi đỏ….có nhiều sản phẩm từ cafe được ra đời để phục vụ cho nhu cầu của con người.