Những điều thắc mắc về nấm linh chi?

Loading...

Chúng ta cũng biết nhiều đến nấm linh chi qua tác dụng của nó với sức khỏe con người, thế nhưng còn có nhiều điều thắc mắc về cách sử dụng loại thần dược này mà không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ và giải đấp một số thắc mắc trong việc sử dụng linh chi để mọi người có thể yên tâm sử dụng loại thảo dược này.

1. Tiểu đường và mỡ máu có nên dùng linh chi?

Linh chi vốn được xem là thần dược, được xếp vào nhóm thuốc bổ thượng phẩm và được chính thức ghi trong dược điển của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản như một phương thuốc trị ung thư. Không chỉ thế linh chi còn nhiều tác dụng trong việc nâng cao sức khỏe và chữa trị các bệnh tật khác của con người.

 

linh-chi-do

Những điều thắc mắc về nấm linh chi?

 

Thành phần của linh chi có nhiều axit amin và đặc biệt là các yếu tố vi lượng có tác dụng “cải lão hoàn đồng”, giúp trẻ hóa tế bào, an thần, giải độc, bảo vệ tế bào gan, giúp khí huyết lưu thông, chữa huyết áp cao, xơ mỡ động mạch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và đặc biệt là rất tốt cho tim.

Có thể sử dụng linh chi bằng các pha trà hay dùng với các loại thực phẩm khác để dễ sử dụng. Bạn có thể xem thêm cách chế biến nấm linh chi để dễ sử dụng.

Những người bị bệnh tiểu đường và mỡ máu có thể yên tâm sử dụng loại thảo dược này có thể làm thuyên giảm bệnh tật.

2. Có thể dùng chung linh chi với tam thất được không?

Theo y học cổ truyền, tam thất là một vị thuốc có vị ngọt, hơi đắng, tính ấm, không độc, có tác dụng làm tan huyết ứ và cầm máu, làm hết phù nề do ứ trệ và giảm đau. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như xuất huyết, sưng nề tụ máu do té ngã, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, bế kinh do huyết ứ, hành kinh đau bụng, sinh xong đau bụng do ứ huyết ngăn trở, sưng nề do viêm nhiễm… Như vậy, theo dược tính thì tam thất không phải là vị thuốc bổ như nhiều người lầm tưởng.

Với linh chi thì đó thực sự là vị thuốc bổ mà chúng ta đã nghe nói nhiều đến công dụng của nó, có nhiều công dụng để nâng cao sức khỏe cũng như chữa trị các loại bệnh tật.

Có thể sử dụng linh chi đỏ như một loại trà để dễ sử dụng hay còn được gọi là hồng trà

Cách chế biến tam thất: thường dùng dưới dạng thái mỏng. Nếu dùng chung với thuốc khác thì các vị khác sau khi sắc rồi, bắc xuống, cho tam thất vào, uống. Nếu sử dụng kết hợp 2 vị thuốc linh chi và tam thất với nhau thì sắc linh chi trước được nước uống rồi cho tam thất vào sau.

Đọc thêm bài viết về nấm linh chi đỏ để biết thêm về loại thảo dược quý hiếm này.

3. Giá cả của nấm linh chi là bao nhiêu?

Hiện nay Việt Nam có rât nhiều công ty cửa hàng có bán nấm linh chi với giá cả mỗi nơi mỗi khác, giá nấm linh chi Việt Nam dao động từ 740.000 đến 850.000, giá nấm linh chi Nhật Bản từ 1.200.000 đến 1.500.000 VND. Giá nấm linh chi Hàn Quốc từ 1,5 triệu trở lên. Các bạn có thể tham khảo ở mức giá đó để không bị mua đắt và chú đến chất lượng sản phẩm để không bị mua phải nấm linh chi giả hoặc kém chất lượng.

Bạn đọc có thể xem thêm bài viết các tiêu chuẩn để chọn nấm linh chi tốt để biết thêm các thông tin trước khi mua sản phẩm này.

4. Người trẻ tuổi có dùng được nấm linh chi?

Thông thường, loại nấm này được mua để biếu tặng ông bà, cha mẹ, nên nhiều người lầm tưởng rằng nấm linh chi chỉ dùng cho người cao tuổi. Thực tế, đối tượng cần sử dụng nấm linh chi nhất lại chính là những người trẻ trong cuộc sống hiện đại – những người thường xuyên phải đối mặt với công việc bận rộn nhiều áp lực. Vì vậy người dùng có thể thoải mái sử dụng linh chi để nâng cao sức khỏe của mình và phòng tránh các loại bệnh tật.

nam-linh-chi-co-tac-dung-lam-giam-met-moi-cang-thang

Theo nghiên cứu của các bác sỹ tại bệnh viện Hijitaky – Tokyo, nấm linh chi đặc biệt tốt và phù hợp cho giới trẻ bởi có tác dụng làm giảm sự căng thẳng, hỗ trợ đào thải các độc tố trong cơ thể, tăng cường sức khỏe, từ đó giúp làm việc hiệu quả hơn.