Những gia vị giúp dạ dày luôn khỏe mạnh

Loading...

Với chế độ ăn uống bất thường và nhiều loại thực phẩm chiên rán…sẽ không tốt cho dạ dày của bạn, với hơn 50% dân số đều mắc bệnh dạ dày, một căn bệnh rất dễ mắc phải. Bài viết đưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc 4 loại gia vị luôn có sẵn trong bếp để bạn đưa vào thực đơn hàng ngày giúp cho dạ dày của mình luôn khỏe mạnh nhé.

>>> Bài thuốc đánh bay sỏi thận trong một tuần

gung

Gừng

Nếu tiêu thụ ở mức vừa phải, gừng có thể là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa. Nó được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị một số bệnh về dạ dày ở người. Ngoài gia với người bị dạ dày thì gừng cũng là một gia vị hiệu quả để khắc phục bệnh dạ dày.

thi-la

 

4 gia vị giúp dạ dày khỏe mạnh

 

Cây thì là

Thì là chứa nhiều anethole, chất có tác dụng kích thích việc tiết dịch vị và dịch tiêu hóa. Thì là cũng là nguồn phong phú a-xít aspartic, giúp chống đầy hơi. Đó là lý do vì sao nhiều người có thói quen nhai hạt thì là sau bữa ăn. Bạn hãy thử ngay để kiểm chứng tác dụng của thì là.

ot-do

Ớt đỏ

Các nhà nghiên cứu Hà Lan cho biết, ăn theo chế độ có chứa beta carotene và lycopene nhất sẽ giảm chất béo và giúp giảm vòng eo, vì beta carotene và lycopene là chất chống oxy hóa mạnh.

Ớt đỏ cũng chứa nhiều vitamin C, chất dinh dưỡng cần thiết cho đốt cháy chất béo. Bên cạnh đó, ớt đỏ cũng là một trong những thực phẩm thuộc danh sách tốt cho dạ dày của bạn. Lưu ý ăn vừa phải không nên ăn quá cay sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.

Quả chanh

Chanh chứa các axit hòa tan trong nước, là một gợi ý tuyệt vời cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nước chanh đặc biệt giúp làm sạch hệ tiêu hóa.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các sản phẩm triết xuất từ nguồn thảo dược linh chi để giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh như : Trà linh chi…vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa đem lại sức khỏe cho cả gia đình bạn.