Những loại thực phẩm giúp thận khỏe mạnh

Loading...

Nếu bạn muốn thận khỏe mạnh và hoạt động tốt hãy bổ sung những loại thực phẩm dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp cho thận làm việc hiệu quả hơn, hãy cùng nấm linh chi khám phá đó là những loại thực phẩm nào nhé.

>>>Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời của râu ngô

thuc-pham-tot-cho-than-5

Thực phẩm tốt cho thận

Tỏi

Với các đặc tính kháng viêm và khả năng làm giảm lượng cholesterol tỏi được xem là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thêm vào trong các bữa ăn hàng ngày để bảo vệ thận. Ngoài ra tỏi cũng chứa chất chống oxy hóa mạnh việc ăn tỏi thường xuyên đã được chứng minh là có tác dụng chống lại bệnh ung thư.

thuc-pham-tot-cho-than

Ớt đỏ

Trong ớt có chứa kali, vitamin C, vitamin A, axit folic và B6, đây là một loại thực phẩm rất tốt cho thận. Ngoài ra ớt đỏ có chứa lycopene một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư đối với thận.

thuc-pham-tot-cho-than-1

Táo

Táo rất giàu các hợp chất chống viêm, giúp làm giảm lượng kali trong máu và bảo vệ thận hiệu quả. Ngoài ra, táo còn làm giảm nguy cơ mắc cá bệnh tim mạch, các bệnh ung thư và làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

thuc-pham-tot-cho-than-4

Nước ép rau củ quả

Nước ép trái cây hoặc nước rau đều có tác dụng làm tan chất thải và thải ra ngoài cơ thể. Đặc biệt là các loại nước ép từ rau có chất phytochemical được coi là tuyệt vời cho những người đang lọc máu vì chúng giúp ngăn ngừa suy thận.

thuc-pham-tot-cho-than-3

Bí ngô

Bí ngô không chỉ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là bài thuốc hiệu quả đối với bệnh nhân tiểu đường, suy thận và giúp cơ thể phục hồi tuyến tụy. Bí ngô chứa nhiều tinh bột nhưng chỉ số đường huyết của nó rất thấp, do đó nó làm giảm lượng đường trong máu giúp quá trình lọc máu ở cầu thận được dễ dàng hơn, tránh nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thành mãn tính. Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận vể những tác dụng mà bí ngô đem lại.

thuc-pham-tot-cho-than-2

Đó là những loại thực phẩm tuyệt vời để giúp cho thận hoạt động hiệu quả, thải chất độc ra ngoài cơ thể. Không những thế những loại thực phẩm trên còn giúp bạn phòng ngừa ung thư hiệu quả.