Những loại thực phẩm phòng chống ung thư vú

Loading...

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm và các chị em phụ nữ rất dễ mắc phải, tỉ lệ mắc bệnh này tương đối cao. Ung  thư vú thường xảy ra ở phụ nữ và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Theo thống kê, dưới 10% ung thư vú xảy ra trước tuổi 40, 25% xảy ra trước tuổi 50 và  trên 50% xảy ra sau 50 tuổi. Ung thư vú rất hiếm gặp ở nam giới.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc chứng bệnh này, nhưng bạn có thể cải thiện tình hình và phòng chống lại căn bệnh ung thư vú nếu thường xuyên ăn những loại thực phẩm sau.

>>>Xem thêm : Bốn loại quả giúp cho phổi khỏe mạnh

 

gia-ban-qua-oc-cho

Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư vú

Quả óc chó

Theo tạp chí ‘Dinh dưỡng và ung thư’ (Mỹ) một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%. Nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Marshall ở Tây Virginia, Hoa Kỳ thực hiện trên những con chuột thí nghiệm về tác dụng chống ung thư của cây óc chó. Kết quả cho thấy những con chuột ăn quả óc chó không những giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư mà những khối u còn nhỏ đi rõ rệt. Ngoài ra sử dụng quả óc chó còn có thể phòng tránh được bệnh tim mạch và đột quỵ.

kiwwi-giam-mo-bung

Kiwi

Kiwi là một loại quả quý trong các loại quả, hàm lượng Vitamin C cao gấp 4-12 lần so với cam, gấp 3 lần táo, gấp 60 lần nho. Theo nghiên cứu cho thấy, các chất dinh dưỡng có trong kiwi có thể làm trở ngại, gián đoạn việc hình thành N-nitrosamine trong cơ thể, từ đó có tác dụng chống ung thư, kháng ung thư rất tốt, là một loại quả tuyệt vời cho việc phòng chống ung thư vú của chị em phụ nữ.

dau-nah-chong-ung-thu-vu

Các loại thực phẩm từ đậu nành

Theo Hiệp hội Y khoa Mỹ cho biết, tiêu thụ một lượng vừa phải các loại thực phẩm đậu nành rất có lợi để giúp ngăn ngừa ung thư vú, giảm tỷ lệ tử vong và tỉ lệ tái phát của bệnh nhân ung thư vú. Sử dụng khoảng 11gr thực phẩm đậu nành mỗi ngày sẽ ho hiệu quả mạnh nhất. Bạn hãy đưa những món ăn làm từ đậu nành vào trong thực đơn của gia đình nhé.

Tảo bẹ

Tảo bẹ là không chỉ giàu vitamin E và chất xơ mà còn giàu có lượng i-ốt. Các nhà khoa học nói rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Do đó ăn tảo bẹ giúp ngăn ngừa ung thư vú rất tốt. Phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp bởi chế độ ăn hàng ngày của họ tiêu thụ tảo bẹ và các loại chế phẩm từ rong biển khác rất thường xuyên.

tao-giam-can

Trái cây và rau quả màu đỏ

Sau một loạt nghiên cứu, các chuyên gia khẳng định trái cây và rau quả màu đỏ có thể ngăn ngừa ung thư vú ở các chị em. Bởi vì một số thành phần thực vật có hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển protein của tế bào khối u, cũng có thể làm giảm khả năng đáp ứng estrogen của các tế bào khối u để ngăn ngừa ung thư vú. Trong đó, táo và nho đỏ có công hiệu ngăn ngừa ung thư vú mạnh nhất. Hãy bổ sung những loại trái cây này cho cơ thể hàng ngày nhé.

Đó là một số loại thực phẩm có sẵn và rất phong phú để bạn chống lại căn bệnh nguy hiểm này. Hãy cùng khám phá và trải nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công và luôn khỏe mạnh.