Những lợi ích của trứng gà

Loading...

Trứng gà từ ngàn xưa đã được xem như những loại thực phẩm bổ dưỡng và thậm chí còn được sử dụng như những vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Lượng chất đạm (Protit)  trong trứng chiếm 12-14% (khoảng từ 6-8gam), có đầy đủ các axit amin cần thiết  thích hợp với nhu cầu cơ thể

nhung-loi-ich-cua-trung-ga

Lợi ích của trứng gà

Dưới đây là một số lợi ích của trứng gà đem lại, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về trứng gà và sẽ có một kế hoạch sử dụng trứng gà hiệu quả cho lợi ích mà chúng đem lại.

Theo các nhà nghiên cứu cho biết ăn trứng gà sẽ đem lại những lợi ích như sau:

– Đối với trẻ em: trứng gà là thức ăn rất tốt, nhất là lòng đỏ chứa chất sắt phong phú, dễ hấp thụ tiêu hóa.

– Bảo vệ não, tăng trí nhớ: nhờ phot-pho (P) và cholesterol trong lòng đỏ có tác dụng rất lớn đến hệ thần kinh trung ương và sự phát triển của cơ thể. Sau khi phot- pho trong trứng được  hấp thụ, cơ thể sẽ giải phóng chất kiềm có tác dụng tăng cường trí nhớ.

-Đề phòng ung thư:  trong trứng gà có nhiều vitamin B2, có thể phân giải và ôxy hóa phần nào các chất có nguy cơ gây ung thư trong cơ thể người.

– Bảo vệ gan: protein trong trứng gà có tác dụng khôi phục một số thương tổn trong tổ chức gan. Chất béo, phot- pho trong lòng đỏ trứng có tác dụng tái sinh  tế bào gan, nâng cao lượng protein ở dạng huyết tương, tăng cường sự trao đổi chất và khả năng miễn  dịch cơ thể.

>>>Xem thêm: Những tác dụng của hành lá

Trứng gà là một loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ em. Ngoài ra trứng gà còn có nhiều tác dụng bất ngờ với chị em phụ nữ như:

Đau bụng kinh

Dùng trứng gà 2 quả, cỏ ích mẫu 30g. Cả hai cho vào nồi đổ nước vừa đủ. Khi trứng chín bóc bỏ vỏ, lại cho vào nấu tiếp 3 phút nữa, rồi ăn trứng, uống canh.

Phụ nữ kinh nguyệt không đều

Lấy trứng gà 2 quả, rượu cái ngọt 1 bát, rễ đại kế 10g. Đại kế phơi khô, tán bột, trộn với trứng gà, rượu cái, sau đó cho chút dầu hoặc mỡ xào lên ăn.

Lần thứ nhất ăn vào lúc trước khi sạch kinh, ăn liên tục 3 ngày. Hoặc: trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 10g, gừng tươi 15g. Cho tất cả vào nấu, khi trứng chín đem ra bóc vỏ rồi cho vào nấu tiếp. Ăn trứng, uống nước canh.

Viêm phần phụ

Cho trứng gà 1 quả, đại hoàng sống 3g. Trứng gà chọc một lỗ, bỏ hết lòng trắng trứng, cho bột đại hoàng vào trứng rồi luộc trứng, ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Sau khi sạch kinh, mỗi tối ăn 1 quả, ăn liền 5 quả là 1 đợt. Người bệnh tùy thể tạng, nếu táo bón thì thêm lượng đại hoàng, nếu đi lỏng thì giảm lượng đại hoàng.