Những lợi ích từ bơ với sức khỏe

Loading...

Trà linh chi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những lợi ích bất ngờ từ bơ mà ai cũng ngạc nhiên và bất ngờ. Bơ được sử dụng rất nhiều trong nhiều đồ ăn và đồ uống khác nhau và có lợi cho sức khỏe bạn hãy cùng khám phá và lên thực đơn có bơ cho gia đình của mình nhé.

 

>>> Ăn ớt phòng bệnh ung thư hiệu quả

 

tac-dung-cua-bo

 

Giảm cholesterol

Bơ chứa các chất béo không bão hòa đơn giúp giảm cholesterol có hại, nhờ đó rất có lợi cho cơ thể của bạn, chẳng hạn như giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch. Hơn nữa, các chất béo không bão hòa đơn còn làm tăng nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể. Bạn có thể sử dụng bơ thay cho dầu ăn hoặc mỡ động vật.

Chứa nhiều dinh dưỡng

Trong trái bơ có chứa khoảng 20 loại vitamin và khoáng chất, trong đó có 1/4 nhu cầu về hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đặc biệt, bơ chứa rất nhiều vitamin B6 – loại vitamin có tác dụng giúp cơ thể chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.

trai-bo

Những lợi ích của bơ

Giúp bạn giảm cân

Bơ chứa các acid béo không bão hòa đơn – loại chất béo lưu trữ dưới dạng năng lượng đốt cháy chậm và tốt hơn các chất béo khác. Nhờ đó, việc ăn bơ khi đói giúp bạn đủ no và không cần lo sợ béo.

Giúp trí não thông minh hơn

Bơ chứa nhiều acid béo omega-3 và vitamin E, cả 2 loại này đều rất tốt cho não bộ như cải thiện việc cung cấp máu tới vỏ não trước trán. Đây là vị trí chịu trách nhiệm lập kế hoạch, ra quyết định và tư duy, phán đoán trong não bộ. Vì vậy, bơ được coi 1 trong top các thực phẩm tốt cho não bộ của chúng ta.

Nhiều chất xơ

Trái bơ chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, loại chất xơ này giúp giảm mức cholesterol bằng cách ngăn chặn tái hấp thu, giúp duy trì chức năng đường ruột . Sử dụng bơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột.

Bảo vệ đôi mắt

Quả bơ chứa các chất như lutein và zeaxanthin thuộc nhóm carotenoids rất cần thiết cho mắt. Những chất này giúp bảo vệ đôi mắt từ các sóng ánh sáng có hại và giảm nguy cơ các bệnh về mắt.

Bạn hãy chọn bơ trong thực đơn hàng ngày cho cả giai đình nhé, để có thể tận dụng được những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe cả gia đình bạn.