Những phương pháp pha cafe ngon

Loading...

Để có được ly cafe thơm ngon không chỉ có một cách pha duy nhất, có nhiều phương cách để pha cafe với những công cụ hỗ trợ đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá được 5 cách pha cafe ngon để thưởng thức mỗi ngày theo cách riêng của bạn.

 

>>> Xem thêm : Hướng dẫn pha cafe ngon

 

Pha cafe theo kiểu ngâm

Đây là cách pha cafe rất thanh lịch và tinh tế có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kì từ đầu thế kỉ 20. Theo phương cách này cafe được ngâm trong bình kín bằng nước sôi ( thường sử dụng bình thủy tinh ), cafe sẽ không bị mất hương vị và rất đậm đà. Các chuyên gia cafe vẫn thường sử dụng phương pháp này để thử cafe. Vơi những phát minh mới nhất bột cafe được giữ nguyên ở đáy bình nhờ bộ lọc cafe rất mịn giữ lại.

Cafe pha phin

Trong thế kỉ 19 người ta đã biết dùng phin để pha cafe với nguyên tắc chung đó là nước nóng đi qua cafe và cafe bột được lọc giữ chặt không trôi theo nước được giữ lại ở trong phin. Nước sẽ đi từ trên xuống dưới nhờ trọng lực.

 

bi-quyet-pha-cafe

 

Những cách pha cafe ngon

 

Với phương pháp này cafe sẽ nhỏ từng giọt từng giọt tạo nên một phong cách uống cafe tao nhã và thú vị. Bột cafe sẽ được nén chặt dưới đĩa có lỗ thủng của phin sau đó đổ nước nóng vào và nước sẽ ngấm qua bột cafe chảy xuống cốc. Để hương vị cafe đậm đà hơn nữa bạn có thể làm nóng phin trước khi pha. Đây là phương pháp theo thuộc mà ai cũng có thể làm.

Pha cafe kiểu đun sôi

Với cách này người ta sẽ cho cafe vào bình, tùy theo nồng độ của người sử dụng để cho số lượng bột cafe sau đó đặt lên lửa và nấu sôi. Sau đó bạn có thể rót nước ra tách rồi tiếp tục đun sôi có thể chắt nước 2-3 lần rồi đổ cả bã ra luôn. Tất nhiên khi uống bạn phải để cho bột cafe lắng xuống, vì thế mà đường sẽ được cho vào trước khi đun sôi chứ không phải là uống mới cho. Ngày nay phương các này không được nhiều người sử dụng bởi nó để lại nhiều bã cafe trong tách.

Pha cafe bằng áp suất lớn – espresso maker.

Với chiếc máy này chúng ta có thể nhanh chóng làm ra một ly cafe thơm ngon mà không cần phải thao tác gì và đợ chờ lâu. Chiếc máy này sử dụng áp suất cực lớn của hơi nước để tạo ra hương vị cafe tuyệt vời khiến người uống có cảm giác không khác gì các barista chuyên nghiệp.

may-pha-cafe

Nói chung các phương pháp pha cafe đều sử dụng một nguyên lý đó là cho nước nóng đi qua bột cafe để tạo nên hương vị thơm ngon của ly cafe. Tùy vào sở thích và điều kiện của bạn để chọn cho mình một phương pháp pha cafe riêng theo phong cách của bạn.