Những tác dụng của cafein

Loading...

Chúng ta đều biết cafein có nhiều tác động lên hệ thần kinh của chúng ta, làm cho chúng ta hưng phấn và tỉnh táo hơn khi sử dụng chất kích thích này. Không chỉ dừng lại ở đó cafein còn có tác dụng cho làn da của bạn nữa, nó sẽ ảnh hưởng lợi hại thế nào với làn da của bạn? cà phê linh chi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu để chăm sóc làn da của mình.

 

tac-dung-cua-cafein

 

Tác dụng của cafein với làn da

 

Cafein có thể được tìm thấy trong cafe, trà, socola…ngoài ra các sản phẩm khác như nước uống tăng lực, soda cũng chứa các chất kích thích như cafein. Cafein có trong những loại đồ uống này giúp tăng sự minh mẫn và hưng phấn cho tâm trí của bạn, tuy nhiên nếu hàm lượng chất này lớn thì sẽ tạo ra các tác dụng phụ như buồn nôn và đau đầu.

 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì cafein không chỉ có tác dụng với thần kinh mà còn có nhiều tác dụng với làn da của bạn. Cafein được sử dụng trong các loại kem dưỡng da với tác dụng chống viêm, hầu hết các mỹ phẩm làm đẹp đều chứa các chất kích thích như cafein để làm giảm sự dị ứng và sưng tấy khi sử dụng kem, hạn chế quầng thâm dưới mắt. Cafein sử dụng trong kem chống nắng với tác dụng giảm sự đau rát và nhanh chóng phục hồi làn da. Ngoài da cafein còn có tác dụng làm co mạch máu giảm các nếp nhăn.

 

Các chuyên gia cho rằng tác dụng của cafein là không lâu dài vì thế khi bạn sử dụng các mỹ phẩm chứa các chất cafein xác định sẽ dùng thường xuyên nếu như bạn dừng lại thì tác dụng của cafein cũng hết trên da của bạn.