Những tác dụng phụ của hạt tiêu

Loading...

Hạt tiêu là một loại gia vị thơm ngon và có nhiều lợi ích với sức khỏe, có một thời hạt tiêu đắt đỏ như vàng và người ta phải đổi vàng để lấy hạt tiêu. Tuy nhiên thì hạt tiêu cũng có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm mà ta không lường trước được, trà linh chi sẽ chia sẻ cho bạn đọc để chúng ta có thể tránh khi ăn hạt tiêu.

tac-dung-phu-cua-ho-tieu

Những tác dụng phụ của hạt tiêu

 

Hạt tiêu đen khong chỉ là một thứ gia vị háp dẫn mà nó còn là một vị thuốc hữu hiệu để đặc trị một số bệnh tật như : tiêu chảy và một số rối loạn khác…. Tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng chúng với hàm lượng vừa đủ thì rất tốt còn ngược lại sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Nguy cơ gây tử vong cho trẻ nhỏ

Một lượng lớn hạt tiêu vào cơ thể qua đường uống có thể lẫn vào bên trong phổi. Tai nạn này có thể gây ra cái chết, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

>>>Xem bài viêt: Những tác dụng của xoài xanh

 

hat-tieu

Phản ứng với một số loại thảo mộc.

Hạt tiêu có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và tác dụng làm giảm đau trên cơ thể. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc có tác dụng tương tự.

Cần thận trọng khi ăn hạt tiêu và dùng các loại thảo mộc, thuốc bổ sung, vì hạt tiêu có thể làm thay đổi thời gian hấp thụ các loại thảo mộc và thuốc bổ sung trong cơ thể và có thể cản trở sự hấp thụ các loại thuốc này.

Tác dụng phụ cho đường tiêu hóa

Khi tiêu thụ với số lượng bình thường, hạt tiêu rất tốt cho quá trình tiêu hóa nhưng nếu tiêu thụ với lượng lớn có thể dẫn đến đau bụng hoặc các hiệu ứng đường tiêu hóa khác. Những người bị bệnh dạ dày và đường tiêu hóa thì nên hạn chế sử dụng hạt tiêu.