Những thực phẩm chữa hôi nách hiệu quả

Loading...

Bạn mất tự tin vì những mùi hôi trên cơ thể mình và nhất là hôi nách trong những ngày hè nóng nực này. Bạn khổ sở tìm kiếm mọi cách để có thể trị mùi hôi? Trà linh chi sẽ mách cho bạn những mẹo nhỏ sau đây với những loại thực phẩm dễ tìm và dễ thực hiện mà lại hiệu quả để khử mùi hôi khó chịu này.

ot-chua-hoi-nach

Quả ớt có thể dùng để chữa hôi nách rất hiệu quả, lại đơn giản, bạn chỉ cần dùng bông gòn, thấm nước cồn ngâm ớt, rồi chấm nhẹ lên da.

>>>Xem thêm: Những tác dụng phụ của hạt tiêu

gung-tuoi-tri-hoi-nach

Gừng tươi bạn giã nát lấy nước cốt của nó bôi vào nách hoặc bạn không cần làm thế mà chỉ cần lát gừng tươi sát vào hố nách là ok.

ca-chua-tri-hoi-nach

Cà chua – nếu bạn bị hôi nách quá nặng thì có thể pha nước tắm với nước sinh tố cà chua, ngâm mình trong đó khoảng 20 phút rồi sau đó tắm lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Củ từ tươi có tác dụng giải độc rất cao, không những thế còn có công dụng chữa hôi nách rất hiệu quả.

Lá trầu không thường được sử dụng làm nguyên liệu chữa hôi nách dân gian khá hiệu quả. Do lá trầu không chứa tinh dầu màu, vị cay, tính ấm nên rất tốt để khử mùi hôi cũng như ức chế tuyến mồ hôi nách tiết nhiều mồ hôi.

Lá ổi có chứa các chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn, chống viêm và tannin có lợi nên dùng trị hôi nách, hôi miệng đơn giản.

Phèn chua đem phi lên rồi tán bột mịn xoa vào nách hằng ngày hoặc khi ra mồ hôi, hoặc sau khi tắm thì bôi vào nách.