Ăn ớt phòng bệnh ung thư hiệu quả

Loading...

Các nhà khoa học của Viện Đại học Pittburg (Mỹ) đã khám phá ra rằng ớt ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển hiệu quả đặc biệt là ung thư tuyến tụy. Trà linh chi sẽ chia sẻ đến bạn đọc bài viết tìm hiểu về loại thực phẩm này vì sao nó lại có thể ngăn ngừa được ung thư và những ai có thể ăn được chúng.

 

an-ot-ngua-ung-thu

 

Ớt ngăn ngừa hiệu quả tế bào ung thư

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, capsaicin – một chất thuộc nhóm vanilloids ở trong ớt có khả năng giết chế tế bào ung thư bằng cách trực tiếp tấn công vào vi năng tử của tế bào ( mitochondria), đây là nguồn sản sinh năng lượng để nuôi các tế bào.

Theo các nhà khoa học của Viện Đại học Pittburg (Mỹ) đã chứng minh được ớt có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy. Đó là do tác dụng của chất cay capsaicin có vai trò xúc tác, làm cho các tế bào ung thư tự phá hủy nhưng không gây hại cho các tế bào bình thường.

Capsaicin trong ớt có thể trở thành một loại vũ khí chống bệnh ung thư hiệu quả và an toàn. “ bằng cách tấn công cac protein của bộ phận cung cấp năng lượng cho tế bào ung thư, mà không gây nguy hại cho các tế bào bình thường” Bác sĩ Bates nói.

Ngoài ra chất Capsaicin còn có tác dụng trong việc điều trị căng cơ hay vảy nén. Trong tương lai chất Capsaicin sẽ là nguyên liệu chính để sản xuất thuốc chống ung thư bởi chúng có nhiều và ít tốn kém hơn sử dụng các chất khác. Vì thế bạn hãy bổ sung thường xuyên thực phẩm chứa chất cay Capsaicin để ngăn ngừa ung thư nhé. Có nhiều ý kiến cho rằng ăn ớt sẽ làm viêm loét dạ dày thế nhưng các nhà khoa học không thấy có mối liên hệ nào giữa 2 việc này.

 

>>>Xem thêm : Thực phẩm ngăn ngừa bệnh tiểu đường

 

ot-ngan-ngua-ung-thu

Những trường hợp không ăn được ớt

– Người mắc bệnh tim, bệnh não, bệnh huyết quản, người cao huyết áp, bệnh viêm khí quản mãn tính, người mắc bệnh phổi.

– Người bị bệnh viêm loét dạ dày mãn tính, viêm thực quản. Ăn quá cay có thể ảnh hưởng đến việc tiêu hóa của dạ dày.

– Người bị viêm túi mật, sỏi mật

– Người bị đau mắt đỏ, viêm giác mạc và bị bệnh trĩ

– Sản phụ đang mang thai và cho con bú