Phương pháp trị mụn trứng cá cấp tốc

Loading...

Mụn trứng cá luôn là nỗi ám ảnh của các chị em, làm gương mặt của các chị em mất đi tự tự tin và xinh đẹp. Làm thế nào để loại trừ được mụn trứng cá một cách nhanh chóng và hiệu quả? Trà linh chi sẽ chia sẻ với bạn những công thức hiệu quả sau đay các chị em hãy ghi nhớ nhé.

la-trau-khong

 

Trị mụn trứng cá cấp tốc hiệu quả

 

Sử dụng lá trầu không

Bạn hãy sử dụng 3 lá vò nát rồi cho vào ly nước nóng ngâm khoảng 30 phút cho nước nguội đi và sau đó rửa mặt 2-3 lần sẽ giúp bạn sát khuẩn và tẩy bay hết mụn đầu đen. Bạn chỉ nên rửa mặt bằng lá trầu không hai tuần một lần sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Dùng bia và sữa chua

Da dầu chính là nguyên nhân tạo ra mụn chứng cá trên khuôn mặt bạn, hãy sử dụng một muỗng men bia trộn lẫn với sữa chua tạo thành một loại dung dịch loãng sau đó đắp lên mặt một lớp mỏng. Để lâu khoảng 10-15 phút sau đó rửa mặt bằng nước ấm rồi cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

da-lanh

 

Chườm đá lạnh

Chườm đá là phương pháp đơn giản nhất bạn có thể áp dụng với những nốt mụn sưng tấy. Lấy một viên đá, chườm trên vét mụn từ 5 – 10 phút mỗi tối, chắc chắn sáng hôm sau vết sưng của bạn sẽ giảm đáng kể. Độ lạnh đột ngột của đá khi tiếp xúc với da sẽ khiến các tế bào co lại, từ đó hiện tượng sưng tấy do mụn cũng giảm đi rõ rệt.

 

Đó là những phương pháp đơn giản nhưng lại đem lại tác dụng hiệu quả để trị mụn trứng cá. Ngoài ra còn có nhiều phương pháp để trị mun và có một làn da đẹp. Làm đẹp da bằng lá bạc hà cũng là một phương pháp hiệu quả mà các chị em phụ nữ cần quan tâm.