Quả óc chó giúp nhuận tràng, phòng táo bón

Loading...

Táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu và gây cảm giác rất khó chịu nếu để lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh trĩ trầm trọng. Người bệnh mắc táo bón rất khổ sở trong việc sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe như: đau bụng, đầy hơi, đau đầu và muốn đi mà không đi được.

 

qua-oc-cho-tot-cho-nhuan-trang

Quả óc chó chữa bệnh táo bón

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến táo bón, trong đó phải kể đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của chúng ta như : ăn nhiều chất đạm ít chất xơ, lười vận động, uống ít nước…thường xảy ra với dân văn phòng. Đặc biệt là việc nhịn đi cầu cũng sẽ là một nguyên nhân dẫn đến bị táo bón.

Có thể trị được bệnh táo bón một cách đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đó là sử dụng quả óc chó. Loại quả này chứa nhiều chất xơ, công dụng bổ thận, ôn phế và nhuận tràng. Đặc biệt có tác dụng tốt với những người có thể lực suy yếu hoặc người trẻ tuổi nhưng toàn thân vô lực. Cũng có tác dụng tốt với những người đại tiện khô. Ngoài ra, còn có hiệu quả tốt điều trị chứng táo bón của phụ nữ khi mang thai hoặc khi sinh.

Ngoài ra quả óc chó còn có nhiều công dụng thần kì khác cho sức khỏe, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây:  Tác dụng quả óc chó