Quả óc chó tốt cho phát triển não bộ của bé

Loading...

Từ lâu quả óc chó (quả hồ đào) đã được biết đến như một loại quả giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đối với những bà mẹ mang thai sử dụng quả óc chó rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là phát triển trí tuệ cho bé.

qua-oc-cho-tot-cho-ba-bau

Quả óc chó tốt cho cả mẹ và bé

DHA có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành chất xám của não. Axit béo omega-3 và axit α-linolenic (ALA) là nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não, và hỗ trợ chức năng nhận thức. Trong quả óc chó đều chứa hàm lượng cao của 2 chất này vì thế ăn quả óc chó sẽ kích thích não bộ phát triển đặc biệt là trẻ em và phụ nữ đang mang thai.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gram quả óc chó.

cong-dung-cua-qua-oc-cho-doi-voi-ba-bau-10-shopbabau-net-24321434844038

Theo nghiên cứu, axit béo Omega-3 có liên quan đến việc dẫn truyền tín hiệu tại các đường nối của các tế bào thần kinh. Axit béo Omega-3  trong các tế bào thần kinh thấp thì  khả năng nhận thức, suy nghĩ,  học tập và khả năng ghi nhớ cũng giảm . Trong tải liệu tham khảo về chế độ ăn uống của người Nhật Bản do Bộ Y Tế Nhật phát hành thì nhu cầu về hàm lượng axit béo Omega-3 mỗi ngày (đối với người từ độ tuổi 18-29) với nam là  2.100 mg trở lên, và 1.800mg với nữ. Trong  khoảng 28g quả óc chó có chứa tới  2542 mg axit béo omega 3. Bằng việc ăn óc chó mỗi ngày, bạn đã bổ sung đầy đủ axit béo Omega-3 cho não giúp cho hệ thống thần kinh hoạt động hiệu quả, giúp tăng khả năng nhận thức và học hỏi.

Với những bà mẹ mang thai một ngày ăn từ 6-8 quả sẽ tốt cho sự phát triển của bé.

>>>Xem thêm : Quả óc chó giúp nhuận tràng, phòng táo bón