Tác dụng chữa bệnh của lá đu đủ

Loading...

Chúng ta thường biết đến quả đu đủ nhiều hơn là lá đúng không? Hôm nay cà phê linh chi sẽ giúp bạn đọc khám phá được những cộng dụng thần kì của là đu đủ, bạn sẽ không cần phải dùng đến thuốc tây khi trong nhà có loại lá này.

tac-dung-la-du-du

Tác dụng của lá đu đủ

Tác dụng ngừa ung thư

Trong  “ tạp chí dược dân tộc” của Nhật bản đã cho biết thông tin lá đủ đủ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Một phát hiện mới của nhóm nghiên cứu trong văn phòng thí nghiệm thuộc trung tâm ung thư Đại học Florida – Mỹ  và Đại học Tokyo phát hiên một công dụng bất ngờ với điều kháng ung thư theo bài thuốc thảo dược, với  phát hiên mới này chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và chất này có hiệu quả trong việc tương thích với tất cả các tế bào ung thư gồm:

– Ung thư cổ tử cung

– Ung thư buồng trứng

– Ung thư gan

– Ung thư phổi

– Ung thư tuyến tụy.

Lại trên một nghiên cứu nữa từ bang Taxas có thông tin khi uống nước lá đu đủ khô sẽ làm tăng trưởng sức mạnh cho số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể tức sức đề kháng tăng từ từ 100.000 lên đến 1.000.000 lần, do cơ thể sẽ đủ khả năng tiêu diệt và sa thải các tế bào ung thư ra ngoài cơ thể. Đó cũng là nguyên do tại sao khi người bệnh uống nước lá đu đủ khô có phân đi ra màu đen và rất hôi hám.

Ngăn chặn sốt xuất huyết

Uống nước ép đu đủ là một trong những phương pháp chữa bệnh truyền thống để chữa bệnh sốt xuất huyết mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virut dengue.

Ngoài ra lá đu đủ còn có một số công dụng như:

– Chữa bệnh tiểu đường

– Chữa bệnh yếu sinh lý

– Đào thải độc tố ra ngoài cơ thể

– Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể(phòng chống cảm cúm, sốt…)

>>>Xem thêm: Tác dụng của việc ăn tỏi mỗi ngày

Đó là những bí quyết, những bài thuốc dân gian để chữa bệnh từ lá đu đủ. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin và kiến thức bổ ích.