Tác dụng giã rượu của cafe

Loading...

Chúng ta đều biết cafein có nhiều tác động lên hệ thần kinh của chúng ta, làm cho chúng ta hưng phấn và tỉnh táo hơn khi sử dụng chất kích thích này.Cafe có nhiều công dụng bất ngờ mà ta chưa khám phá ra hết được, theo các nhà nghiên cứu cafe, aspirin và các loại thuốc giảm đau khác có tác dụng trong việc giảm các cơn đau đầu do việc uống bia rượu gây ra.

>>> Xem thêm : Những tác dụng của cafein

Trong cafe có chứa cá hợp chất cafein thành phần chống viêm trong aspirin cùng với các thuốc giảm đau khác sẽ phản ứng chống lại các hợp chất hóa học của ethanol ( rượu nguyên chất ) . Khi uống rượu thì Ethanol sẽ tiết ra chất axetat mà chỉ một lượng nhỏ có thể khiến người uống bị đau đầu và không tỉnh táo.

 

tac-dung-giai-ruou-cua-cafe

 

Tác dụng giải rượu của cafe

 

Giáo sư Michael Oshinsky, tại trường Đại học Thomas Jefferson, Philadelphia, Mĩ đã tiến hành thí nghiệm thành công tác dụng của cafe và các chất giảm đau khác nhằm ngăn ngừa tác dụng của ethanol trên chuột bạch. Nghiên cứu đồng thời phản bác lại lập luận trước đây cho rằng không nên dùng cà phê để giải rượu bởi nó chỉ gây mất nước.

 

Uống cafe mỗi ngày sẽ đem lại nhiều tác dụng nếu chúng ta uống đúng cách. Nếu bạn không thích sử dụng cafe chứa nhiều hàm lượng cafein thì có thể sử dụng các sản phẩm cafe được loại bớt cafein hoặc cafe kết hợp với các sản phẩm khác như: cà phê linh chi, hay các loại cafe khác…vừa tốt cho sức khỏe mà lại không lo các tác dụng phục của cafe in.