Thực phẩm giải độc gan và thận

Loading...

Gan và thận luôn là những cơ quan giúp cơ thể làm việc nhiều nhất để giải độc và thanh lọc cơ thể, làm thế nào để giúp các bộ phận này hoạt động hiệu quả? Cà phê linh chi sẽ giúp bạn khám phá ra những thực phẩm hiệu quả giúp gan và thận thanh lọc cơ thể tốt hơn, bạn sẽ sống khỏe hơn mỗi ngày.

giai-doc-gan-và-than

Thực phẩm giải độc cho gan và thận

 

Có nhiều loại thực phẩm giúp bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả, nhưng hôm nay bạn sẽ biết đến thực phẩm tốt cho cho gan và thận.

1.Giải độc thận

Thận là một cơ quan giải độc quan trọng, giúp lọc chất độc trong máu và bài tiết qua nước tiểu. Dưa chuột, anh đào, các loại trái cây và rau khác sẽ góp phần giải độc thận.

Tác dụng lợi tiểu của dưa chuột có thể làm sạch niệu đạo để thận bài tiết các độc tố khỏi đường tiết niệu. Các axit trong dưa chuột cũng giúp giải độc gan, phổi và dạ dày.
 
Quả anh đào là thực phẩm tự nhiên có giá trị như thuốc giải độc thận. Mặt khác nó cũng có tác dụng nhuận tràng nhẹ. 

2. Giải độc gan

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể, có chức năng giải độc các độc tố trong cơ thể nhờ một loạt các phản ứng hóa học, biến chất độc hại thành không độc hại hoặc có mức độ độc hại thấp hơn. Trong chế độ ăn uống, bạn có thể ăn cà rốt, tỏi, nho… để giúp giải độc gan.

 Nho: Nho có thể giúp gan, ruột, dạ dày loại bỏ các chất thải, đồng thời cũng tăng cường chức năng tạo máu. Ngoài ra, nho có chứa các axit hữu cơ và một loạt các enzym để giải độc gan, giảm nóng ruột, hỗ trợ tiêu hóa.

Cà rốt: Cà rốt chứa rất nhiều pectin có thể kết hợp với thủy ngân và tăng tốc độ thải các ion thủy ngân trong máu. Mỗi ngày, ăn một ít cà rốt cũng có thể kích thích tuần hoàn máu đường tiêu hóa, cải thiện tiêu hóa.
 
Sữa: Sữa giúp loại bỏ chì, vì nó giàu canxi và phốt-pho. Đồng thời protein trong sữa kết hợp với chì trong cơ thể tạo thành các hợp chất hòa tan, dễ bài tiết.
 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khám phá ra được những thực phẩm tốt cho gan và thận để thanh lọc cơ thể tốt hơn. Chúc bạn có cuộc sống khỏe mạnh.