Thực phẩm giúp làm phẳng nếp nhăn tại nhà

Loading...

Nếp nhăn trên khuôn mặt luôn làm cho các chị em phải lo lắng, giờ đây các chị em có thể yên tâm là phẳng các nếp nhăn chỉ bằng những loại thực phẩm quen thuộc dưới đây:

thao-duoc-la-phang-nep-nhan

Thực phẩm làm phẳng nếp nhăn

Quất

Theo Đông y, quả quất vị ngọt chua, tính ấm, vào các kinh phế, vị, can. Có công năng hóa đàm, trị ho, lý khí, giải uất, tiêu thực, giải rượu. Vỏ tác dụng mạnh hơn. Quất để càng lâu càng tốt.

Bài thuốc gồm: Vỏ quất 100g, rượu trắng 300g.

Cách làm: Đem vỏ quất giã nát ngâm vào rượu trắng, 1 tuần sau dùng làm cao bôi vào mặt trước khi đi ngủ.

Tác dụng: Nhuận da, có thể mất nếp nhăn, dung nhan trở nên đẹp.

Trà xanh

Trà xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất, vitamin có thể giữ cho làn da mịn màng và trắng sáng. Đồng thời nó còn trì hoãn sự xuất hiện của các nếp nhăn trên khuôn mặt và giảm nếp nhăn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trà xanh giúp các tế bào phát triển đúng cách và duy trì chu kỳ sống lành mạnh.

Nước mía và nghệ

Nước mía chứa lượng đường tự nhiên có tác dụng loại bỏ những lớp tế bào chết rất hiệu quả. Đồng thời, bột nghệ là một loại thảo dược tuyệt vời trong quá trình tái tạo tế bào mới. Với thành phần có chứa Curcumin, nghệ được xem là một trong những loại thần dược trong việc loại bỏ hiệu quả những gốc tự do.

Sử dụng một cốc nước mía hòa cùng với bột nghệ tạo thành một dưỡng chất đặc sệt để trong 5 phút. Sử dụng dược liệu này áp dụng lên khu vực xuất hiện những nếp nhăn của da khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch với nước mát.

Mật ong – gừng

Mật ong chứa nhiều thành phần vitamin khác nhau phối hợp với hợp chất Diphenyl heptan tạo thành một dược liệu ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hóa đối với làn da.

Sử dụng một củ gừng giã nhỏ trộn lẫn cùng với mật ong để tạo nên dưỡng chất. Thoa hỗn hợp này lên khuôn mặt và mát xa nhẹ vào buổi sáng, làn da của bạn sẽ trở nên sáng mịn suốt cả ngày, đồng thời những nếp nhăn sẽ bị loại bỏ dần.

>>>Xem thêm: Những tác dụng tuyệt vời của thanh long cho sức khỏe

Đó là những bài thuốc tự nhiên với nguyên liệu sẵn có giúp bạn đánh bay nếp nhăn, đem lại cho bạn vẻ đẹp làn da trắng mịn tự nhiên.