Uống cafe có thể làm giảm tác hại của béo phì

Loading...

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Đại học Georgia cho rằng một số hóa chất được tìm tháy trong cafe có tác dụng làm giảm các tác hại do bệnh béo phì gây ra. Như vậy uống cafe không chỉ thưởng thức được hương vị thơm ngon của thứ đồ uống hấp dẫn này mà còn đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về sức khỏe, bạn có thể tham khảo thêm các lợi ích của cafe tại đây.

Trong dự án nghiên cứu dược phẩm gần đây nhất các nhà khoa học tại trường Đại học Georgia, Hoa Kỳ đã khám phá ra hợp chất axit chlorogenic, hay còn được gọi là CGA thường được tìm thấy trong cà phê. Hợp chất này có thể giúp giảm đáng kể tình trạng kháng insulin và tích tụ mỡ trong gan, các tác hại của bệnh béo phì.

 

cafe-giam-tac-hai-cua-benh-beo-phi

Cafe có tác dụng làm giảm các tác hại của bệnh béo phì

 

Trong các bài viết trước cafe linh chi đã chia sẻ bài viết những người uống cafe có thể làm giảm nguy cơ về các bệnh mãn tính như tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu tiến hành mở rộng nghiên cứu trên bằng cách tìm hiểu sâu hơn về lợi ích gắn liền với CGA và chỉ ra rằng loại hợp chất này không chỉ được tìm thấy nhiều trong cà phê, mà còn ở các loại rau quả khác như táo, lê, cà chua và quả việt quất.

Để chứng minh hiệu quả của hợp chất CGA trong cafe các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên những con chuột bằng cách cho chúng ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong 15 tuần, song song với đó là biện pháp tiêm CGA hai lần mỗi tuần. Kết quả cho thấy thật bất ngờ không những hợp chất CGA có hiệu quả trong việc tăng cân mà còn có tác dụng duy trì lượng đường trong máu bình thường và thành phần gan khỏe mạnh.

cafe-linh-chi

Các nhà khoa học cho rằng hợp chất CGA sẽ là nền tảng cho phương pháp điều trị bệnh béo phì. Họ cũng đang lên kế hoạch để tiến hành nghiên cứu phát triển một công thức CGA đặc biệt cho người tiêu dùng. Họ cũng đưa ra khuyến cáo rằng CGA không phải là biện pháp tối ưu nhất, ăn uống hợp lý mới là biện pháp lâu dài. Không nên uống cafe quá nhiều hàng ngày.

>>> Xem thêm : Giới hạn của việc uống cà phê

Trong những năm gần đây có rất nhiều người mắc các chứng bệnh về béo phì và nó dang dần trở nên phổ biến trong xã hội. Béo phì là một căn bệnh nguy hiểm bên cạnh việc tạo ra những hình dáng không được đẹp cho lắm , mà nó còn làm tăng sức đề kháng insulin và tích tụ mỡ trong gan. Nếu không điều trị, những rối loạn này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và chức năng gan kém.