Uống cafe giải pháp điều trị bệnh viêm gan

Loading...

Uống cafe thường xuyên có rất nhiều lợi ích, một khám nữa dành cho những người uống cafe đó là cafe có thể giảm khả năng mắc các bệnh như viêm gan. Những ai đang mắc bệnh viêm gan mạn tính hay liên toan tới gan thì uống cafe thường xuyên sẽ là một giải pháp chữa bệnh.

uong-cafe-thuong-xuyen

 

Uống cafe giải pháp cho người bệnh viêm gan

 

Cafe có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người nhưng uống bao nhiêu tách cafe mỗi ngày thì tốt bạn có thể tham khảo bài viết ” Một ngày uống bao nhiêu tách cafe thì tốt? ” để khám phá ra lợi ích của việc uống cafe thường xuyên.

Kết luận này vừa công bố trên Tạp chí Gastroenterology (Ẩm thực học) – tờ báo chính thức của Hiệp hội Ẩm thực Hoa Kỳ (The American Gastroenterological Association).

Theo các nhà khoa học, những bệnh nhân được điều trị bằng peginterferon kết hợp với vibavirin nếu uống 3 ly cà phê mỗi ngày thì hiệu quả điều trị tăng lên gấp đối so với những người khác. Để cho việc điều trị hiệu quả khuyến cáo các người dùng nên dùng cafe sạch nguyên chất, cũng theo những nghiên cứu linh chi cũng có tác dụng lợi tiểu mát gan và giải độc tố cho gan. Bạn có thể tìm đến sản phẩm cafe linh chi sự kết hợp của 2 loại thực phẩm này để sử dụng, vừa tốt cho sức khỏe vừa điều trị bệnh viêm gan.

“Uống cà phê làm giảm được lượng men gan, kìm hãm tốc độ phát triển của bệnh gan mạn tính đang tiến triển và giảm tần suất phát triển ung thư gan. Chúng tôi quyết định nghiên cứu mối liên hệ giữa việc uống cà phê và tác dụng đối với việc chữa bệnh của nó”, lãnh đạo nhóm nghiên cứu Niels Friedman của Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ cho biết.

Kết quả nghiên cứu của họ chỉ ra rằng trong số người không uống cà phê, ở 46% phát hiện thấy có đáp ứng virus tức thời, ở 26% trong 20 tuần không có dấu vết axit ribonucleic của bệnh viêm gan C, ở 22% phát hiện thấy dấu vết vào tuần thứ 48 và ở 11,5 % rất ổn định với đàp ứng virus. Trong khi đó, ở những người uống từ 3 tách cà phê trở lên các số liệu tương ứng là 73, 52, 49 và 26%.

 

uong-cafe-giai-phap-cho-benh-viem-gan

 

Dựa trên số liệu nghiên cứu các tác giả đã đi đến kết luận đó là dùng cafe thường xuyên kết hợp với điều trị bằng thuốc (peginterferon kết hợp với ribavirin) có thể ngăn chặn được sự phát triển của virut viêm gane và giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì trên thế giới có 170 triệu người bị viêm gan mạn tính C, 400 triệu người mang virus viêm gan B và 1,2 triệu người chết vì viêm gan. Đây là căn bệnh nguy hiểm và có thể lây lan trong cộng đồng, cần có những biện pháp phòng tránh cần thiết.