Uống cafe giúp phòng bệnh vảy nến

Loading...

Chúng ta đã biết nhiều về các tác dụng của cafe, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì cafe có hơn 200 hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng chúng ta vẫn chưa khám phá ra hết được các tác dụng của nó, bạn sẽ bất ngờ với một khám phá mới đó là uống cafe có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh ngoài da vảy nến.

 

cafe-ngua-benh-vay-nen

 

Cafein giúp ngăn ngừa bệnh vảy nến

 

Tiến sĩ Abrar Qureshi cùng nhóm nghiên cứu của mình kết hợp với bệnh viện phụ nữ ở Bostol đã tiến hành đề tài nghiên cứu xem liệu có mối liên quan nào giữa các loại bệnh ngoài da và cafein hay không. Bởi vì theo các chuyên gia, tính chống viêm của cafein có khả năng sẽ bảo vệ chúng ta khỏi bệnh vẩy nến. Họ đã tiến hành nghiên cứu, theo dõi trên 82.000 người qua việc điều tra thực phẩm họ ăn và uống hàng ngày.

Theo thông tin ban đầu thì những người uống cafe, socola hoặc những đồ ăn hoặc uống có nhiều cafein có tỷ lệ mắc bện cao hơn bình thường. Uống nhiều cafe thì cũng hút thuốc lá nhiều hơn. Ví trước đó nhóm nghiên cứu của ông Abrar Qureshi chỉ ra rằng uống nhiều rượu, bia và hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh xong cafein thì không gây ảnh hưởng tới bệnh da liễu này.

Nhóm nghiên cứu ở Irani đã thử nghiệm với một nhóm tình nguyện viên mắc bệnh này bằng cách bôi trực tiếp cafein lên da của họ, và kết quả thu được khá là khả quan.

ba-cafe-dap-mat

Không chỉ tác dụng ngăn ngừa bênh vẩy nến cà phê còn nhiều tác dụng với bệnh tiểu đường, các bệnh viêm gan… Để thói quen uống cafe có tác dụng tốt với sứ khỏe bạn nên uống đúng cách và đúng liều lượng, nên dùng các sản phẩm cafe sạch, cafe nguyên chất, các sản phẩm cafe tốt cho sức khỏe như cafe linh chi đỏ…nếu không may sử dụng phải các loại cafe bẩn, cafe hóa chất thì ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn.