Uống cafe trước khi ngủ tinh thần sảng khoái hơn

Loading...

Bạn thường thấy rằng uống cafe trước khi ngủ sẽ làm cho bạn căng thẳng mất ngủ thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đưa ra một báo cáo nghiên cứu như sau nếu bạn có một giấc ngủ trưa ngắn ngủi bạn có thể uống một tách cafe trước khi ngủ sẽ làm cho bạn tỉnh táo và tinh thần sảng khoái sau khi ngủ dậy. Bạn đừng băn khoăn vì cafe sẽ tác động đến thần kinh của bạn vì phải sau 20 phút thì cafein mới có tác dụng , nên bạn tranh thủ ngủ trước 20 phút đó thì cơ thể sẽ được nghỉ ngơi thoải mái.

 

>>> Xem thêm : Tác dụng dược lý của cafe

 

Theo nghiên cứu đó thì những người uống 1-2 tách cafe chứa khoảng 200mg cafein và bắt đầu một giấc ngủ ngắn ngủi khỏang 20 phút, những người này sau khi thức dậy sẽ cảm thấy tỉnh táo và thực hiện các bài kiểm tra tính toán tốt hơn những người không uống cà phê. Nguyên nhan khiến chúng ta mệt mỏi và căng thẳng đó là do adenosine – một sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa, adenosine hoạt động tăng lên làm chúng ta mệt mỏi hơn và ngủ trưa giúp loại cỏ adenosine. Cafein có tác dụng ngăn chặn adenosine vì thế nếu chúng ta uống trước khi ngủ thì hiệu quả tăng lên đáng kể.

 

cafe-va-giac-ngu-trua

 

Uống cafe trước khi ngủ trưa giúp ngủ dậy tỉnh táo hơn

 

Ngủ trưa cũng là hình thức ” nghỉ giải lao ” của cơ thể, uống một ly cafe trước khi ngủ còn có tác dụng cải thiện trí nhớ tốt hơn. Sau khi ngủ dậy cafein ngấm vào ruột non sau đó được máu vận chuyển lên não lúc này cafein mới phát huy tác dụng của nó khiến bạn cảm thấy mình có trí nhớ bất ngờ.

 

Nếu bạn không thích sử dụng các loại cafe có chứa nhiều hợp chất cafein thì có thể quan tâm đến các chế phẩm cafe được loại bỏ bớt cafein như cafe linh chi của Tâm Sen Group bạn sẽ vừa thưởng thức được hương vị thơm ngon của cafe mà lại tận hưởng được chát dinh dưỡng từ trà linh chi.